mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1970
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15061
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này105557
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26664630

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - ANH LE CHUYỂN - CN19TN-C PDF Print E-mail

Anh Le

LÃNH ĐẠO ĐẦY TỚ

CN19TN-C

TIN MỪNG LUCA 12, 32-48

Lãnh đạo đầy tớ hay lãnh đạo là đầy tớ? Chắc chắn lãnh đạo không thể là đầy tớ để người khác sai vặt, sai khiến mà phải nói là "lãnh đạo đầy tớ" mới đúng. Lãnh đạo đầy tớ là kiểu lãnh đạo không theo kiểu chỉ tay năm ngón mà là luôn đồng hành cùng với mọi người.

Vai trò đầu tiên của người lãnh đạo đầy tớ là giúp cho mọi người làm tốt việc của mình, đặc biệt là những người yếu. Họ đồng hành với cấp dưới. Họ luôn có mặt trong mọi công việc. Họ đặt nhu cầu của người khác, đặc biệt là cấp dưới của mình, trước khi nghĩ tới nhu cầu cá nhân.

Mọi người trong giáo xứ đều biết rằng cha X "luôn ở đó vì họ." Trong mọi công việc, cha thường xuyên kiểm tra để xem xét tình hình, và giáo dân làm tốt công việc được giao. Cha luôn lắng nghe ý kiến và sẵn sàng chia sẻ quyền lực miễn sao công việc được đạt kết qủa. Cha luôn đặt nhu cầu của giáo xứ lên trên sở thích của bản thân.

Cha X là ví dụ điển hình của một "nhà lãnh đạo đầy tớ". Sống phục vụ mọi người qua việc đồng hành, lắng nghe , thấu hiểu và dẫn dắt cộng đoàn mình thăng tiến trong sự hiệp nhất với nhau.

Chúa Giê-su cũng nói về đặc tính của người lãnh đạo đầy tớ là: "trung tín, khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc?". Khi người lãnh đạo đầy tớ sống có trách nhiệm và chu toàn bổn phận được giao thì chủ sẽ trao cho họ mọi sản nghiệp của chủ. Ngược lại, nếu người đầy tớ ấy nghĩ bụng : 'Còn lâu chủ ta mới về', và bắt đầu đánh đập tôi trai tớ gái và chè chén say sưa, chủ của tên đầy tớ ấy sẽ đến vào ngày hắn không ngờ, vào giờ hắn không biết, và ông sẽ loại hắn ra, bắt phải chung số phận với những tên thất tín.

Và dường như mỗi người chúng ta đều là những nhà quản lý của Thiên Chúa. Tùy theo ơn gọi và chức vụ, chúng ta đều được giao phó cho một nhóm người để thay mặt Chúa lo liệu và dẫn dắt họ. Nhưng hình như nhiều người chúng ta đã quên bổn phận trách nhiệm của mình. Nhiều người đã thiếu trách nhiệm với bề dưới. Có những linh mục thì chỉ lo cho bản thân, tuy không đánh đập tôi trai tớ gái nhưng tự cho mình quyền để quát mắng xỉ nhục bề dưới. Tuy không chè chén say sưa suốt ngày nhưng lại mâm cao cỗ đày dư thừa. Nhiều cha mẹ để con cái thiếu thốn cái ăn, cái mặc, cái học bởi cha mẹ chạy theo những đam mê của riêng mình. Đặc biệt là một giới luôn miệng nói là "đầy tớ nhân dân" nhưng lại có quá nhiều những quan tham, tham nhũng, hại dân, hại nước mà chúng ta thấy từng người lần lượt vô lò vì tham nhũng. . .

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy tỉnh thức và luôn làm tốt bổn phận của mình. Vì chúng ta đều là lãnh đạo đầy tớ mà chủ nhân đã tin tưởng trao ban chức vụ cho ta. Đó chính là Thiên Chúa , Đấng làm chủ muôn vật cùng muôn loài. Đừng lợi dụng chức vụ để tìm thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Hãy dùng chức vụ của mình để sống có ích cho tha nhân.

Ước gì mỗi người chúng ta hãy sống giây phút hiện tại như là giây phút cuối cùng của đời mình để chúng ta sống có trách nhiệm hơn, sống tỉnh thức hơn. Ước gì mỗi người chúng ta cũng được chủ vui mừng đón tiếp trong bữa tiệc vĩnh cửu nơi quê hương trên trời. Amen

Lm.Jos Tạ duy Tuyền

--------------------------------------------------

 
HỌC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - VỚI CAC TÔN GIÁO KHÁC PDF Print E-mail

phung phung
Wed, Aug 3 at 9:47 AM

Hội Thánh nhìn thế nào về những tôn giáo khác?

Một ngày an lành vui tươi trong Chúa nhé. Đừng quên cầu nguyện cho nhau và cho sự hiệp nhất giữa các tôn giáo.

Cha Vương

Thứ 3: 03/8/22

GIÁO LÝ: Hội Thánh nhìn thế nào về những tôn giáo khác? Hội Thánh tôn trọng tất cả những gì là tốt lành và chân thật trong các tôn giáo khác. Hội Thánh thừa nhận mọi giá trị và bênh vực cho quyền tự do tôn giáo được coi như quyền cơ bản của con người. Tuy nhiên, Hội Thánh biết rằng Đức Giêsu Kitô là Đấng Cứu độ duy nhất của cả nhân loại. Chỉ mình Người "là con đường, là sự thật, và là sự sống" Ga 4:16. (YouCat, số 136)

SUY NIỆM: Người đang kiếm tìm Thiên Chúa là bạn gần gũi với Kitô hữu; Các người Hồi giáo còn đặc biệt hơn vì là thành phần trong nhóm bà con họ hàng, giống như Do thái giáo và Kitô giáo, là một tôn giáo thờ một thần. Những người Hồi giáo thờ Thiên Chúa tạo hóa và coi ông Abraham là tổ phụ của họ trong đức tin. Theo sách Coran, Chúa Giêsu là một tiên tri lớn và đức Maria Mẹ Người là mẹ của tiên tri. Hội thánh dạy rằng mọi người, không do lỗi của họ, mà đã không biết Chúa Kitô và Hội thánh, nhưng thành thực tìm Chúa và sống theo tiếng lương tâm, đều được cứu rỗi đời đời. Trái lại, ai đã biết Chúa Giêsu Kitô là con đường, là sự thật và là sự sống mà không đi theo Người, người đó sẽ không tìm được ơn cứu độ bởi các con đường nào khác. Câu nói "Ở ngoài Hội thánh không có ơn cứu độ" có nghĩa như vậy. (YouCat, số 136 t.t.)

❦ Tự do tôn giáo là quyền của mọi người được theo lương tâm mình đã chọn hoặc thực hành tôn giáo của mình, thừa nhận tự do tôn giáo không có nghĩa là thừa nhận mọi tôn giáo đều giống như nhau cũng như đều chân thật như nhau.

*LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi." (Mt 12:50)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, khi dựng lên con người, Chúa đã đặt để trong lòng mỗi người một lương tâm đó là "tiếng nói của Thiên Chúa " và là cung thánh của Thiên Chúa nơi lòng người, xin cho con biết lắng nghe và gặp gỡ Chúa thường xuyên trong mọi lời nói, tư tưởng, và hành động để sống xứng đáng là con ngoan của Chúa.

THỰC HÀNH: Như bạn đã biết lương tâm con người xuất phát từ Thiên Chúa, mời bạn hãy tập nhìn nhận những gì tốt lành và chân thật trong các tôn giáo khác mà tôn trọng họ.

From: Đỗ Dzũng

-------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - MỘT SỢI XÍCH NHỎ TRÓI BUỘC.... PDF Print E-mail

Chi Tran

MỘT SỢI DÂY XÍCH NHỎ TRÓ BUỘC MỘT CUỘC ĐỜI RỘNG LỚN
Trong rạp xiếc, vì sao người ta chỉ cần dùng một sợi dây xích nhỏ buộc vào 1 chân của con voi là đã có thể giữ được nó mà không sợ nó phá bung ra?
Thông thường, khi nuôi 1 con voi từ nhỏ, người ta thường xích nó bằng 1 sợi dây xích thật to để nếu nó có vùng vẩy thì cũng chẳng bung ra được. Vì vậy,Theo thói quen, con voi lúc
nào cũng có ý định vùng vẩy thoát ra được sợi dây xích đó, nhưng nó không thể vì sợi dây xích lúc bấy giờ quá to so với cái chân bé nhỏ của nó. Sau nhiều lần thất bại, càng ngày con
voi càng giảm dần ý định phá bung sợi dây xích ra. Cho đến một ngày nó trưởng thành, ý định đó đã không còn tồn tại nữa. Vì thế, người ta chỉ cần buộc vào chân nó một sợi dây
xích nhỏ là đủ. Bởi vì lúc này, dù sợi dây xích có lớn hay nhỏ đã không còn quan trọng nữa, vì con voi đã ... từ bỏ ý định phá bung dây xích để được tự do mặc dù lúc này nó dư sức để làm việc đó.
@ Suy ngẫm:
Đối với con người, việc này ta thấy rất rõ trong các gánh xiếc. Khi chúng ta xem một màn biểu diễn độc đáo và ngoạn mục của các diễn viên xiếc, ta luôn nghĩ họ thật có tài và bản
thân ta có lẽ sẽ không bao giờ làm được điều đó cả.

Thật sự, những diễn viên xiếc đó và chúng ta là như nhau, đều là những con người nhưng họ hơn ta ở chỗ là họ tin vào chính
bản thân mình, dám nghĩ dám làm cộng với tính kiên trì nhẫn nại, trong khi điều đó lại không có ở chúng ta.
Hãy tin vào bản thân mình, đừng như con voi kia để một sợi dây xích nhỏ trói buộc một cuộc đời rộng lớn.
@ Cầu nguyện:
Lạy Mẹ Maria!
Niềm tin vào Chúa thật cần
Khi tin ở Chúa tin vào bản thân
Có Chúa không sợ hãi gì
Đôi chân vững bước con đi nhẹ nhàng.
Nguyện xin Mẹ bước cùng con
Có Mẹ con thêm lòng tin tuyệt vời
Để tâm rèn luyện thêm hơn
Xác tín ở Chúa đời con kiên cường. Amen.

--------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - LỜI CÂU TRƯỚC KHÍ RA TRẬN PDF Print E-mail

Chi Tran

LỜI CẦU NGUYỆN TRƯỚC KHI RA TRẬN

Đây là lời cầu nguyện người ta tìm thấy được trong túi áo anh Aleksander Zacepa, người lính Nga.
Anh đã viết lời kinh này ít lâu trước khi tử trận, trong một trận chiến thời Thế Chiến II.
"Lạy Chúa, xin nghe con! Con chưa hề nói chuyện với Chúa một lần nào trong đời con, nhưng hôm nay con muốn bày tỏ lòng trân trọng đối với Chúa. Chúa biết đó, từ khi con còn rất nhỏ, người ta cứ bảo con rằng không có Chúa đâu... và con, như một thằng ngốc, con đã tin như vậy.


- Con chưa bao giờ chiêm ngắm các công trình của Chúa, nhưng đêm nay, từ cái hố gây ra bởi một quả lựu đạn, con đã quan sát bầu trời đầy sao, bên trên đầu con. Bị thu hút bởi những tia sáng lấp lánh của các ngôi sao, bất chợt con hiểu rằng thật khủng khiếp vì mình đã bị lừa dối... Lạy Chúa, con không biết là Chúa có chìa tay ra cho con chăng, nhưng con nói với Chúa điều này, và Chúa hiểu con...


- Không phải là lạ kỳ sao khi mà ở ngay giữa lòng một Hỏa Ngục đáng ghê sợ, ánh sáng lại đã xuất hiện ra với con và con đã khám phá ra Chúa? Ngoài chuyện này ra, con chẳng có gì để nói với Chúa cả. Con sung sướng đơn giản chỉ là vì con đã được quen biết Chúa. Vào lúc nửa đêm hôm nay, chúng con phải tấn công, nhưng con không sợ. Chúa ơi, xin nhìn đến chúng con.


- Có hiệu lệnh rồi! Con phải đi thôi. Ở với Chúa, con cảm thấy thoải mái. Con còn muốn nói với Chúa, và Chúa biết, là trận chiến sẽ cam go kịch liệt: có thể là ngay đêm nay con sẽ đến gõ cửa nhà Chúa. Và cho dù cho đến lúc này con chưa phải là bạn Chúa, khi con đến, Chúa sẽ cho con vào chứ ?
Nhưng chuyện gì vậy? Con khóc à?
Lạy Chúa của con, Chúa thấy điều gì đã xảy ra cho con đó, và chỉ bây giờ con mới bắt đầu thấy rõ... Chúa ơi, hẹn gặp lại Chúa nhé, con đi đây... chắc là con khó mà quay trở về. Thật là lạ, bây giờ cái chết chẳng làm con sợ nữa".
(HPL dịch)

------------------------------------------

 

 
SỐNG TỈNH THỨC - PHƯƠNG CACH BẢO VẸ NHÀ CỬA... PDF Print E-mail

Chi Tran

PHƯƠNG CÁCH BẢO VỆ NHÀ CỬA VÀ GIA ĐÌNH
1. Lời kinh trừ quỷ
Có những lời kinh chống lại sự trả thù của ma quỷ, nhưng chúng ta cũng có nhiều đấng Thánh cầu bầu đầy quyền năng cho chúng ta. Chúng ta cần trừ quỷ. Trong Thánh Kinh, nếu ta nhân danh Thánh Danh Chúa Giêsu thì có thể đuổi quỷ được. Khi ta cảm thấy có sự hiện diện của ma quỷ thì ta cần phải trục xuất nó ngay.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi có những trường hợp mà khi bạn nhân danh Chúa Giêsu mà đuổi chúng đi. Xem ma quỷ như làn khói, bốc hơi. Hãy nói:
"Trong Danh Thánh Chúa Giê su, ta ra lệnh cho các tà thần phải ra khỏi nơi đây và đến quỳ dưới chân cây thánh giá để làm theo Thánh Ý Chúa ."
Chúng ta cần ra lệnh cho ma quỷ cút ra khỏi nhà của mình và rắc nước phép nơi các cửa để không có kẻ dữ nào có thể bước vào nhà mình.
2. Ăn chay.
Nếu mình cảm thấy bị quỷ đánh phá hay ám ảnh thì hãy nhịn ăn một ngày, điều này sẽ có kết quả tốt. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả và quyền năng của việc ăn chay hay nhịn ăn. Ăn chay làm chúng ta có thể chiến thắng các thần dữ của thế giới này và của tà thần xác thịt.
3. Bí Tích Xưng Tội và Thánh Thể.
Ngoài ra còn có các bí tích như xưng tội và rước lễ, Cha Amorth viết trong cuốn sách An Exorcist Tells His Story, tạm dịch là Nhà Trừ Quỷ kể chuyện, Cuốn sách này kể có nhiều cách trừ quỷ mạnh mẽ.
4. Nước Phép và Muối làm phép
Trong mùa dịch này, bạn có thể xin nước phép, và muối làm phép. Rắc nước phép và muối làm phép có thể trử khử ma quỷ, giải thoát. Nếu bạn bị ma ám hay quỷ nhập trong người hay chung quanh mình, hay nếu có tà thần làm hại bạn . chsung có thể bỉ tẩy sạch qua Bí Tích Thánh Thể và khi ta rước Máu Thánh Chúa Giê su.
5. Máu Thánh Chúa Giê su là Máu đánh bại Satan. Máu chiến thắng.
6. Các lời nguyện quan trọng lúc thánh hiến.
Khi cha đọc lời nguyện thánh hiến, khi truyền phép thì rất quan trọng. Khi ấy cuộc thánh hiến toả ánh sáng, toả quyền năng. Đó là pháo bông dịu dàng của Chúa.
7. Chuỗi kinh Mân Côi.
Đây là con đường sống, chiếc nhẫn của sự bảo vệ, sự nối kết giữa gia đình.
Khi chúng ta đọc kinh với trái tim và cùng với gia đình, thì tất cả chúng ta được bảo vệ. Trong thời kỳ này, Đức Mẹ ban quyền năng đặc biệt cho ta. Thật là một bi kịch vì có nhiều người không thực hành việc đọc kinh Mân Côi.
Từ khắp nơi, có những bản báo cáo nói về sự bịnh tật, về sự chia rẽ, và sự tranh cãi, lo âu và căng thẳng, về sự bất hạnh và trầm cảm.
Vì thế chúng ta cần cầu nguyện, ăn chay. khi nghe nói đến những tin dữ và buồn về vi trùng C+O+V+I+D 19, về các sự bạo loạn, về mọi sự đang tan rã chung quanh ta, thì xin hãy nhớ rằng không có gì tan nát với Chúa Kito. Khi trời tối đen thì ánh sáng Thiên Đàng có thể toả sáng hơn bao giờ hết.
ST.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 2764