mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2814
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15905
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này106401
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26665474

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Wed, Aug 3 at 5:52 AM

Cánh Cửa Mở Ra Cho Bất Cứ Ai

Chúa Giêsu là cánh cửa mở vào một sự sống trong Thiên Chúa và với Thiên Chúa. Người nói, "Tôi là cửa" (Gioan 10:9). "Tôi là Ðường; Tôi là Chân Lý và là Sự Sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua tôi" (Gioan 14:6).

Tuy nhiên, còn nhiều người chưa bao giờ được nghe hay sẽ nghe biết về Chúa Giêsu. Họ được sinh ra, sống một cuộc đời và chết đi mà không bao giờ biết đến Chúa Giêsu và lời của Người. Họ bị tiêu diệt chăng? Có phải trong căn nhà của Chúa Cha không còn chỗ dành cho họ?

Chúa Giêsu đã mở cánh cửa của căn nhà Thiên Chúa cho mọi người, và cả cho những người chưa bao giờ biết hay sẽ biết rằng chính Chúa Giêsu là người mở cửa.

Thần Linh mà Chúa Giêsu gửi đến "thổi bất cứ đâu tùy ý" (Gioan 3:8), và có thể đưa bất cứ ai qua cách cửa đến căn nhà của Thiên Chúa.
Henry Nouwen

--

 
BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

Presentation Ministries

ONE BREAD, ONE BODY
Wednesday, August 3, 2022,

Jeremiah 31:1-7
Jeremiah 31:10-13
Matthew 15:21-28: "NÀY BÀ, LÒNG TIN CỦA BÀ MẠNH THẤT! (CÂU 28)
View Readings

WITH ABANDON
"Carrying your festive tambourines, you shall go forth dancing with the merrymakers." —Jeremiah 31:4

The joy of the Lord is our strength (Neh 8:10). The Lord tells us to "praise His name in the festive dance" and to "sing praise to Him with timbrel and harp" (Ps 149:3). "Then the virgins shall make merry and dance, and young men and old as well" (Jer 31:13). So, this applies to all God's people, not only the young.

As we dance and make a joyful noise to the Lord (Ps 100:2), we are to "shout with joy" and proclaim His praise (Jer 31:7, 12). Shouting, singing, dancing, and clapping are human ways of expressing praise. If we can do these things for athletes, politicians, and celebrities, how much more worthy is our God of such acclaim!

Consider what the Lord has done for us. He died to save us from sin, slavery, death, damnation, and Satan (see Mt 15:22). He rose from the dead and poured out the Spirit. He is with us always (Mt 28:20). He will never forsake us. "With age-old love," He has loved us (Jer 31:3). He constantly forgives, heals, feeds, and frees those who call on Him. He alone is worthy to be praised (Rv 5:12), praised in every way, with all our strength, praised forever.

Prayer: Father, send the Spirit of praise so that I may worship You with abandon as David did (2 Sm 6:14).

Promise: "Jesus then said in reply, 'Woman, you have great faith! Your wish will come to pass.' That very moment her daughter got better." —Mt 15:28

Praise: After months without Mass because of the Covid pandemic, Dominic worships now with renewed fervor at Mass.

(Single adults, you are invited to a retreat that will focus on your vocation Aug. 19-21. Join other Catholics striving to serve the Lord and be refreshed and renewed at this retreat. Call 513-373-2397 or e-mail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .)

-----------------------------------------------------------------

Rescript: In accord with the "Code of Canon Law", I hereby grant the "Nihil Obstat" ("Permission to Publish") for "One Bread, One Body."

"In accord with the Code of Canon Law, I hereby grant the Nihil Obstat for the publication One Bread, One Body covering the time period from August 1, 2022 through September 30, 2022. Reverend Steve J. Angi, Chancellor, Vicar General, Archdiocese of Cincinnati, Cincinnati, Ohio January 31, 2022"

The Nihil Obstat ("Permission to Publish") is a declaration that a book or pamphlet is considered to be free of doctrinal or moral error. It is not implied that those who have granted the Nihil Obstat agree with the contents, opinions, or statements expressed.

-----------------------------------------------------------------

You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at http://www.presentationministries.com/series/obob

-----------------------------------------------------------------

Copyright © Presentation Ministries

To add your e-mail address to this list go to https://www.presentationministries.com/subscribe/email

To remove your e-mail address from this list, click here..

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - LM LEO NÚI - ĐỪNG THAM LAM CỦA CẢI PDF Print E-mail

Leo Núi
July 30 at 6:06 PM ·
Tạ Duy Tuyền
July 30 at 5:11 PM ·
"Đồ ngốc, Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?'
Chúa Nhật 18 Năm C
Người đời hay có câu giỡn với nhau: "Làm chi cho nhiều, chết rồi của cải cũng để lại cho 'dượng' nó xài, vợ con mình 'dượng' nó sai . . .". Lời Chúa hôm nay thì bảo: "Đồ ngốc, Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?' Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó."
Có lẽ không ai muốn chết mà không có bạn bè, người thân bên cạnh trong lúc lâm chung? Có lẽ không ai muốn sau cái chết là mất mát, là đau khổ? Vậy, chúng ta phải làm điều gì để có bạn bè, có người thân bên cạnh chúng ta hôm nay và mãi mãi? Thưa, đó chính là một cuộc sống đặt tình người lên trên của cải, và biết sống vì mọi người và cho mọi người.

Một cuộc sống vị tha sẽ mang lại cho cuộc đời chúng ta thêm ý nghĩa và hạnh phúc. Đúng như Nguyễn Công Trứ đã nói:
"Người trồng cây hạnh người chơi
Ta trồng cây phúc để dành đời sau"
Xin cho chúng ta luôn biết khôn ngoan chọn lựa cái vĩnh cửu hơn là những phù vân mau qua, biết chọn tình người hơn là của cải và biết chọn Chúa hơn là danh lợi thú trần gian. Amen
Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

------------------------------------------------------

 
ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - CHA VƯƠNG - PDF Print E-mail

phung phung

Tue, Aug 2 at 1:37 PM

Thánh Phêrô Giu-li-a-nô Ema (Peter Julian Eymard)

Chúc Bạn một ngày bình an thật gần gũi với Chúa trong công việc hằng ngày nhé. Hôm nay Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Phêrô Giu-li-a-nô Ema, đấng sáng lập hội chị em Thánh Thể và dòng Bí Tích Thánh Thể của các linh mục. Hãy tạ ơn Chúa đã nuôi dưỡng ta bằng Bánh Hằng Sống.

Cha Vương

Thứ 3: 02/08/2022

Cuộc đời của Thánh Phêrô Giu-li-a-nô Ema (Peter Julian Eymard) nhắc nhở việc chúng ta làm ở đời này, hành hương trong thế giới này là khẩn thiết xin Bánh Hằng Sống: Bí Tích Thánh Thể.

Phêrô sinh tại nước Pháp năm 1811 được thụ phong linh mục và sau 5 năm dùng thư từ, hình ảnh và mọi phương tiện truyền thông để truyền giáo, cha nhập dòng Marist Father, rồi làm giám đốc tiểu chủng viện và sau đó cha thuộc về địa phận Lyons.

Năm 1856 cha dã lời khấn của dòng Marist và cha tổ chức phong trào linh mục tận hiến cho Bí Tích Thánh Thể họ đã say mê suốt đời để tôn thờ và tận hiến cho Thánh Thể.

Cha Phêrô cũng thành lập hội chị em Thánh Thể và Bí Tích Thánh Thể của các linh mục nhằm liên kết trong cùng một tình anh em nhờ phép Thánh Thể.

Bằng ngòi bút và đặc biệt là nhờ gương sáng của mình cha Phêrô đã khám phá tìm tòi làm nên lễ Hy tế và tạ ơn cho chúng ta. Thiên chúa được mọi người biết hiểu hơn và yêu chúa nhiều hơn, công việc của cha Phêrô chứng tỏ rằng sự hiện diện của Bí Tích Thánh Thể trong đời sống chúng ta là một ngưỡng vọng kết hợp chúng ta với cha trên trời thành một. (Hạnh Các Thánh, Father Lovasik, SVD)

Mời Bạn suy niệm những lời Cha Phêrô nói để xét lại vai trò của mình đối với Bí Tích Thánh Thể:

(1) "Hỡi các Kitô hữu, hãy biết rằng Thánh Lễ là hành động thánh thiện nhất trong đạo chúng ta. Không có gì vinh danh Chúa hơn, và hữu ích cho linh hồn hơn là sốt sắng tham dự Thánh Lễ, càng nhiều càng tốt." -(Thánh Phêrô Julian Eymard)

(2) "Cho đến khi nào chúng ta chưa có được một tình yêu thiết tha dành cho Đức Ki-tô trong Phép Thánh Thể thì chúng ta sẽ chẳng làm được việc gì trọn vẹn." - (Thánh Phêrô Julian Eymard)

(3) "Chúa đã đeo bám tôi một thời gian lâu dài... nhưng tôi lại cứ quyến luyến với cái hão huyền để tránh né vực thẳm tình yêu Chúa Giêsu đã dành cho tôi."- (Thánh Phêrô Julian Eymard)

(4) Thánh Phêrô Julian Eymard tin chắc rằng người ta càng gần Đức Mẹ thì càng được kéo đến gần Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Câu nào đánh động Bạn nhất, tại sao? Đối với mình thì câu số 3...

Lạy Mẹ Maria, xin dạy chúng con cách sống tôn thờ, xin dạy chúng con noi gương Mẹ tìm kiếm các mầu nhiệm và các ân sủng nơi Thánh Thể, sống Phúc Âm, và đọc Phúc Âm nơi cuộc đời của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Lạy Đức Mẹ Thánh Thể, xin hãy nhớ Mẹ là Mẹ của những người tôn thờ Thánh Thể. (Lời nguyện ngắn của Thánh Phêrô Eymard)

From: Đỗ Dzũng

--------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - LƯƠNG ĐỨC GIÁO HOÀNG PDF Print E-mail

 Chi Tran

LƯƠNG HÀNG NĂM CỦA ĐỨC PHANXICÔ LÀ BAO NHIÊU?

Người kế vị Thánh Phêrô và là người bảo đảm sự hiệp nhất đức tin, sự gắn kết giữa các cộng đoàn công giáo trên khắp thế giới, Đức Giáo hoàng có một lịch trình làm việc rất ư bận rộn.

Giống như các lãnh tụ Quốc gia và các người đứng đầu các công ty, chúng ta có thể hình dung ngài có số lương thoải mái cho nhiều nhiệm vụ của mình, đôi khi các nhiệm vụ này rất tế nhị khó ai làm được, vậy mà ngài luôn hoàn thành. Tuy vậy, nhìn vậy mà không phải vậy. Giải thích.


Là nhà lãnh đạo Giáo hội công giáo hoàn vũ, chúng ta có thể nghĩ Đức Phanxicô nhận lương cao để đền bù cho rất nhiều công việc của mình. Nhưng, thực tế không phải vậy. Vào thời Đức Gioan-Phaolô II có tin đồn ngài nhận một mức lương trung thực, nhưng ông Joaquin Navarro-Valls, phát ngôn viên của Vatican thời đó đã phủ nhận, ông nói ngắn gọn nhưng không phải là không hiệu quả: "Giáo hoàng chưa bao giờ nhận hỗ trợ tài chánh".
Lời khấn khó nghèo
Việc giáo hoàng không được trả lương cho công việc của mình là chuyện hợp lý, vì như tất cả những người được gọi để đi theo Chúa Kitô, ngài không được phép sống xa hoa. Và điều này lại hiển nhiên hơn với Đức Phanxicô, là tu sĩ Dòng Tên, ngài đã khần đức khó nghèo.
Tuy nhiên, dù giáo hoàng không nhận khoản tiền nào dưới hình thức lương, nhưng Vatican trả toàn bộ chi phí di chuyển và sinh hoạt của ngài. Ngài cũng không trả tiền thuế cho Vatican cũng như cho nước gốc của mình, trong trường hợp của Đức Phanxicô là nước Achentina. Tóm lại, giáo hoàng không bao giờ lo không đủ tiền để di chuyển, ăn ở nhưng ngài cũng không thể nào có thú vui mua hàng trên Amazon.
Tiền để phân phát cho người nghèo
Nhưng Đức Giáo hoàng có một quỹ quan trọng dành cho công việc từ thiện, ngài được quyền tự do phân phát cho những người nghèo nhất và cho các cơ quan lo cho người nghèo. Theo trang mạng Crux, đặc biệt ngài đã dùng 500.000 đôla của quỹ này để giúp cho 75.000 người tị nạn Mêhicô qua 27 công trình và dự án. Đây chỉ là một ví dụ trong rất nhiều ví dụ khác: các món tiền của Đức Giáo hoàng dùng để giúp các vùng bị tàn phá bởi thiên tai hay do các cuộc xung đột.
Còn về Đức Giáo hoàng Danh dự Bênêđictô, thì từ ngày từ chức, ngài về ở đan viện Mẹ Giáo Hội ở Vatican, các chi phí liên quan đến việc nghỉ hưu của ngài cũng do Vatican đài thọ. Việc giáo hoàng không có lương giải thích qua lời kêu gọi của Chúa, sống theo hình ảnh của Chúa Giêsu.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
--------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 2764