mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2354
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15445
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này105941
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26665014

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

Login Form

Bài Mới
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CÓ CHÚA HIỆN DIỆN PDF Print E-mail

Chi Tran

CHÚA CÓ HIỆN DIỆN ?

Cách đây hơn một tháng, tôi có đến thăm một người ở vùng núi.
Người nầy đã bỏ đạo từ năm 1975. Ông ấy đau ốm, nằm trên giường bệnh. Khi tôi đến thăm, nói chuyện. Ông ấy hỏi tôi : Chúa có thật không ?
Tôi không trả lời, chỉ kể cho ông nghe một câu chuyện.


Có một người ở vùng biển. Thỉnh thoảng ông ta đi dạo ở bãi biển. Vừa đi, vừa cầu nguyện với Chúa. ( thưa chuyện ). Điều lạ là ông nhìn thấy có dấu chân bên cạnh dấu chân của ông ta.
Một thời gian sau, ông đau ốm, nhưng vẫn lang thang một mình trên bãi biển với sức khỏe rất kém. Phải lê từng bước, ông thưa chuyện với Chúa, nhưng không có một âm vọng nào.


Tối về nhà, trước khi ngủ, ông cầu nguyện, và thưa chuyện với Chúa. Ông trách Chúa : khi con còn khỏe mạnh, Chúa đồng hành cùng con. Bây giờ con đau yếu, không thấy Chúa đi cùng con !
Chúa trả lời ông trong giấc mơ :
Con không biết sao ! Mấy hôm nay con lang thang một mình trên bãi biển vắng. Con chỉ nhìn thấy dấu chân của con. Không phải đó là dấu chân của con đâu . Đó là dấu chân của Thầy. Vì Thầy bế con trên tay, làm sao con có thể thấy dấu chân nào khác trên cát ở bãi biển.


Ông cụ khóc, tôi cũng chảy nước mắt. Và sau đó nhờ tôi mời Cha xứ đến để cho ông xưng tội, và chịu Mình Thánh Chúa. Thời gian ngắn sau, ông nhắm mắt trong an bình, vì ông biết Chúa luôn yêu mến ông .

------------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - LM LEO NÚI - CN18TN-C PDF Print E-mail

Leo Núi
Tạ Duy Tuyền

"Đồ ngốc, Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?'
Chúa Nhật 18 Năm C
Người đời hay có câu giỡn với nhau: "Làm chi cho nhiều, chết rồi của cải cũng để lại cho 'dượng' nó xài, vợ con mình 'dượng' nó sai . . .".

Lời Chúa hôm nay thì bảo: "Đồ ngốc, Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?' Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó."


Có lẽ không ai muốn chết mà không có bạn bè, người thân bên cạnh trong lúc lâm chung? Có lẽ không ai muốn sau cái chết là mất mát, là đau khổ? Vậy, chúng ta phải làm điều gì để có bạn bè, có người thân bên cạnh chúng ta hôm nay và mãi mãi?

Thưa, đó chính là một cuộc sống đặt tình người lên trên của cải, và biết sống vì mọi người và cho mọi người. Một cuộc sống vị tha sẽ mang lại cho cuộc đời chúng ta thêm ý nghĩa và hạnh phúc. Đúng như Nguyễn Công Trứ đã nói:


"Người trồng cây hạnh người chơi
Ta trồng cây phúc để dành đời sau"


Xin cho chúng ta luôn biết khôn ngoan chọn lựa cái vĩnh cửu hơn là những phù vân mau qua, biết chọn tình người hơn là của cải và biết chọn Chúa hơn là danh lợi thú trần gian. Amen
Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

---------------------------------------------------

 

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung

Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì người ta nào có lợi gì? (Mc 8:36)

Bàn tay của Chúa to đến nỗi có thể ôm chặt lấy tất cả những đau khổ của thế giới trong đó có bạn nữa. Chúc một cuối tuần thật an lành trong bàn tay Chúa nhé.

Cha Vương

Thứ 7: 30/7/2022

TIN MỪNG: Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì người ta nào có lợi gì? (Mc 8:36)

SUY NIỆM/CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Đức mẹ Maria và các thánh đã từng thấy "người ta mang ách Chúa từ hồi niên thiếu, hạnh phúc ngần nào" (Ac 3:27).

Không phải Chúa ban thời giờ cho ta ở đời này hầu tôn kính thờ phượng Người sao? Nhiều người làm tôi thế tục đã già đời kiệt sức, mới quay đầu về phụng sự Chúa, mới ghé vai vác ách Chúa Giêsu. Quả đáng lo sợ, không biết họ có mang nổi ách Chúa, vì ách trần gian đã làm họ kiệt sức. Có người dám nói đến tuổi già sẽ dâng mình cho Đức Chúa Trời.

Nhưng, ai biết được mình sẽ sống đến tuổi già, mà giầu có sống đến già chắc gì họ sẽ sửa mình lại kịp! (x. Sách Gương Đức Mẹ, Q1:5:3)

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng. (Mt 11:28-30)

CẦU NGUYỆN: Lạy Mẹ Maria, dâng mình cho Chúa là từ bỏ ý riêng, là vượt lên trên những bon chen, thử thách và cám dỗ của tội lỗi. Xin Mẹ giúp đỡ con vượt qua tất cả để được nghỉ ngơi bồi dưỡng trong Chúa.

THỰC HÀNH: Cái gánh nặng đang đè trên vai bạn là gì? Qua Mẹ Maria hãy đến với Chúa, hết lòng tin tưởng đặt gánh nặng đó vào bàn tay Chúa hôm nay nhé.

From: Đỗ Dzũng

----------------------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail

Presentation Ministries

ONE BREAD, ONE BODY
Sunday, July 31, 2022, 18th Sunday Ordinary Time

Ecclesiastes 1:2; 2:21-23
Colossians 3:1-5, 9-11
Psalm 90:3-6, 12-14, 17
Luke 12:13-21

View Readings

FOOL'S GOLD
"All things are vanity!" —Ecclesiastes 1:2

King Solomon, who is credited with writing the book of Ecclesiastes, was one of the richest people in history (see 1 Kgs 10:14ff). He had seven hundred wives and three hundred concubines (1 Kgs 11:3). He could get anything he wanted any time he wanted. Many people today are trying hard to become more like Solomon. They want to be able to relax "for years to come," "eat heartily, drink well," and enjoy themselves (Lk 12:19). Solomon, who ought to know, says they are fools (see Lk 12:20), for "all things are vanity!" (Eccl 1:2)

"What profit does he show who gains the whole world and destroys himself in the process?" (Lk 9:25) "You are not to spend what remains of your earthly life on human desires but on the will of God. Already you have devoted enough time to what the pagans enjoy" (1 Pt 4:2-3). Therefore, "set your heart on what pertains to higher realms where Christ is seated at God's right hand. Be intent on things above rather than on things of earth" (Col 3:1-2).

Prayer: Father, send the Holy Spirit to help me get in touch with reality.

Promise: "What you have done is put aside your old self with its past deeds and put on a new man, one who grows in knowledge as he is formed anew in the image of his Creator." —Col 3:9-10

Praise: "Praised be the God and Father of our Lord Jesus Christ, He Who in His great mercy gave us new birth; a birth unto hope which draws its life from the resurrection of Jesus Christ from the dead" (1 Pt 1:3). Alleluia!

-----------------------------------------------------------------

Rescript: In accord with the "Code of Canon Law", I hereby grant the "Nihil Obstat" ("Permission to Publish") for "One Bread, One Body."

"In accord with the Code of Canon Law, I hereby grant the Nihil Obstat for the publication One Bread, One Body covering the time period from June 1, 2022 through July 31, 2022. Reverend Steve J. Angi, Chancellor, Vicar General, Archdiocese of Cincinnati, Cincinnati, Ohio November 18, 2021"

The Nihil Obstat ("Permission to Publish") is a declaration that a book or pamphlet is considered to be free of doctrinal or moral error. It is not implied that those who have granted the Nihil Obstat agree with the contents, opinions, or statements expressed.

-----------------------------------------------------------------

You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at http://www.presentationministries.com/series/obob

-----------------------------------------------------------------

Copyright © Presentation Ministries

To add your e-mail address to this list go to https://www.presentationministries.com/subscribe/email

To remove your e-mail address from this list, click here..

 
NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Sat, Jul 30 at 7:16 AM
Hai Loại Cô Ðơn

Trong đời sống tinh thần chúng ta phải phân biệt hai loại cô đơn.

Trong sự cô đơn thứ nhất, chúng ta xa lìa Thiên Chúa và cảm thấy mình náo nức muốn tìm kiếm ai đó hay điều gì đó để có thể đem lại cho chúng ta một cảm giác lệ thuộc, thân mật, và tổ ấm.

Cô đơn thứ hai do bởi sự thân thiết với Thiên Chúa mà tâm trí và cảm giác của chúng ta không thể lĩnh hội được vì sự bao la và sâu thẳm của sự thân thiết đó.

Chúng ta có thể nghĩ về hai loại cô đơn này như hai hình thức mù loà. Loại mù loà thứ nhất là bởi thiếu ánh sáng, loại thứ hai bởi quá nhiều ánh sáng.

Loại cô đơn thứ nhất chúng ta phải cố vượt qua bằng đức tin và hy vọng. Loại cô đơn thứ hai chúng ta phải sẵn sàng bước đi trong tình yêu.
Henry Nouwen

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 2764