mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2506
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15597
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này106093
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26665166

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chương Trình Phát Thanh Liên Tôn
TIN MỚI LIÊN TÔN -GIÁO HỘI ANH VÀ XỨ WALES PDF Print E-mail


Ước mơ hòa bình Ước mơ hòa bình
GIÁO HỘI
Giáo hội Anh và xứ Wales cử hành Chúa nhật Hòa bình
Ngày 17/01, Giáo hội Công giáo Anh và xứ Wales cử hành Chúa nhật Hòa bình. Chủ đề tập trung vào Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 54: "Văn hóa quan tâm, con đường dẫn tới hòa bình".

Ngọc Yến - Vatican News

Tại Anh và xứ Wales, mỗi năm, Giáo hội cử hành Chúa nhật Hòa bình vào Chúa nhật thứ ba của tháng 01, để suy tư thông điệp của Đức Thánh cho Ngày Hòa bình Thế giới. Tài liệu giúp cho các giáo xứ, thanh thiếu niên và trường học cử hành ngày này, do phong trào "Pax Christi – Bình an của Chúa Kitô" cung cấp. Đây cũng là dịp để nhận quyên góp từ các giáo xứ giúp hỗ trợ các hoạt động trong năm cho hòa bình và chống chi tiêu quân sự và vũ khí hạt nhân.

Chúa nhật Hòa bình năm nay tập trung vào Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 54, được cử hành vào ngày 01/01 với chủ đề "Văn hóa quan tâm, con đường dẫn tới hòa bình". Trong Sứ điệp, Đức Thánh Cha kêu gọi các nhà lãnh đạo chính phủ và các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà truyền thông và nhà giáo dục, sử dụng các nguyên tắc của Giáo huấn Xã hội Công giáo như một "la bàn" để đạt được "một tương lai nhân đạo hơn", đặc biệt là trong bối cảnh của đại dịch Covid-19. Nhằm nhấn mạnh mối liên hệ giữa bất công xã hội và xung đột bạo lực, sứ điệp kêu gọi mọi người trở thành "nhân chứng ngôn sứ của văn hóa quan tâm" để vượt qua bất bình đẳng xã hội, điều chỉ có thể được thực hiện "thông qua sự tham gia rộng rãi và có ý nghĩa của phụ nữ, trong gia đình và trong mọi lĩnh vực xã hội, chính trị và thể chế".

Nhân Chúa nhật Hòa bình, Chủ tịch Quốc gia của phong trào Pax Christi, Đức Tổng Giám mục Malcolm McMahon của Liverpool, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales, đã khuyến khích các giáo xứ hỗ trợ hoạt động của Pax Christi và để đề cao thông điệp Tin Mừng về hòa bình. Đức Tổng Giám mục nói: "Qua hòa giải, công lý và bất bạo động, chúng ta có thể mang lại hy vọng và hướng đi trong thời điểm khó khăn này".

Nhiều giáo phận trên khắp nước Anh và xứ Wales đã tích cực quảng bá cho Chúa nhật Hòa bình trên trang web và tại các giáo xứ. Các nguồn tài liệu, bao gồm Sứ điệp ngày Hòa bình Thế giới của Đức Thánh Cha Phanxicô, một tập sách nhỏ về phụng vụ, một tờ thông tin với các ý tưởng cho các giáo xứ, trường học, cá nhân, gia đình, nhóm và kịch bản cho một cuộc nói chuyện ngắn về chủ đề Chúa nhật Hòa bình, được phổ biến trên trang web của Pax Christi (www.paxchristi.org.uk/peace-sunday-2021).
Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà
Xin hỗ trợ sứ mạng của chúng tôi: mang tiếng nói của Đức Thánh Cha đến mọi nhà
18 tháng một 2021, 13:26

------------------------------

 

 

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON - GẶP GỠ... PDF Print E-mail

Đối thoại thần học Công Giáo và Chính Thống Giáo về quyền bính Đức Giáo Hoàng
Đặng Tự Do
21/Nov/2018
Đối thoại thần học Công Giáo và Chính Thống Giáo đã bàn sang một vấn đề gay góc nhất trong các cuộc đối thoại giữa hai bên, đó là quyền bính tối thượng của vị Giám Mục Rôma.

Văn phòng Điều phối của Ủy ban Quốc tế về Đối thoại Thần học giữa Giáo Hội Công Giáo và Giáo hội Chính thống, dưới sự đồng chủ tịch của Đức Hồng Y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng Cổ vũ Đại kết Kitô giáo, và Đức Tổng Giám Mục Job của tổng giáo phận Telmessos, thuộc Tòa Thượng Phụ Constantinople, đã gặp nhau từ ngày 13 đến 17 tháng 11 năm 2018, tại Tu viện Bose, bên Ý.

Hiện diện tại cuộc họp là mười thành viên Công Giáo và chín đại diện Chính Thống Giáo của các Giáo Hội Chính Thống khác nhau. Các thành viên của Ủy ban đã được đón tiếp nồng hậu bởi Cộng đồng tu viện Bose. Tại buổi khai mạc cuộc họp, Người sáng lập Cộng đồng, Sư huynh Enzo Bianchi, và Bề trên tu viện Luciano Manicardi, đã chào mừng những tham dự viên và bảo đảm với họ về lời cầu nguyện và sự hỗ trợ của cộng đồng cho công việc của Ủy ban.

Ủy ban đã xem xét một bản dự thảo của văn bản có tựa đề, “Quyền tối thượng của Đức Giáo Hoàng và tính Công Đồng trong Thiên niên kỷ thứ hai và hôm nay”, được chuẩn bị bởi một ủy ban hỗn hợp. Ủy ban Điều phối sẽ đánh giá một phiên bản sửa đổi dự thảo tại cuộc họp tiếp theo của họ, được lên kế hoạch cho tháng 11 năm 2019.

Source: JOINT INTERNATIONAL COMMISSION FOR THEOLOGICAL DIALOGUE BETWEEN THE ROMAN CATHOLIC CHURCH AND THE ORTHODOX CHURCH Coordinating Committee Meeting Bose (Italy), 13-17 November 2018

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 57