mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2540
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15631
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này106127
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26665200

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - THIÊN ĐÀNG PDF Print E-mail

Chi Tran

THIÊN ÐÀNG
Khi nghe tin một cô bạn chết vì tai nạn xe lửa trên chuyến tàu về thăm nhà, một cô nói: "Tôi không có gì phải thương hại cô ấy, vì mua vé về nhà mà lại lên thẳng thiên đàng thì thật là quí hóa quá rồi!"
Tất nhiên nghe nói như vậy ai cũng chau mày và cho là câu nói không suy nghĩ. Nhưng thật sự là như thế.
Một hiệu bán hoa có hai bó hoa giao cho khách hàng, một để giao cho ngân hàng mới mở thêm một chi nhánh, và một bó là cho một đám tang. Nhưng hai tấm thiệp đính kèm hai bó hoa bị đặt lộn, thành ra bó hoa đáng lẽ gửi cho ngân hàng để chúc mừng khai trương lại sang bên đám tang, và ngược lại.

Tấm thiệp của bó hoa trao cho đám tang ghi: "Chúc mừng khai trương cơ sở mới". Còn tấm thiệp của bó hoa trao cho ngân hàng lại ghi: "Thành thật chia buồn!"
* *
Ðối với người tin Chúa thì thiệp bên đám tang dù bị lộn vẫn có ý nghĩa. Vì đúng là người chết đã lìa chỗ ở dưới đất mà lên trời, từ chỗ đau khổ bệnh tật để lên nơi không còn bệnh tật chết chóc nữa.
Riêng đối với những người thuộc về ngân hàng, nếu chín chắn suy nghĩ cũng thấy tấm thiệp chia buồn kia có ý nghĩa. Bởi vì khi khai trương một cơ sở mới là mở rộng thêm ưu tư lo lắng và làm cho cuộc đời bận rộn hơn. Nên tấm thiệp: "Xin thành thật chia buồn" nghe dường như sai chỗ nhưng một phần cũng đúng chỗ.
Thánh Phaolô viết: "Ra khỏi thân xác này và về quê với Chúa là điều hạnh phúc".
Thánh Gioan viết thêm: "Thiên đàng là nơi sẽ không có sự chết, không còn than khóc đau thương nữa". Và ngài còn ghi thêm: "Không còn có đêm tối trên thiên đàng, đó là tin mừng cho những ai chờ đợi mãi cho trời mau sáng, thiên đàng sẽ không còn những cuộc từ biệt, cũng không có nước mắt chia ly nữa".
Chúa Giêsu đã hứa: "Ta sẽ đi sắm sẵn cho các con, rồi Ta sẽ trở lại đem các con đi với Ta để Ta ở đâu các con cũng sẽ ở đó".
Thiên đàng không phải một nơi mà những người mê tín bày vẽ ra, nhưng chính là nơi Chúa đã hứa ban cho những người tin Ngài. Lời hứa của Chúa không bao giờ sai lệch, vì vậy thiên đàng là nơi mà có Chúa làm chủ và không có tội ác cũng không có ma quỉ tác hại.
Thiên đàng có thể chính là mặt đất nếu Chúa có mặt tại đó. Thiên đàng cũng có thể chính là tâm hồn ta nếu nơi ấy Chúa hoàn toàn làm chủ. Tiếc thay ngày nay chúng ta chỉ mới thấy một vài hé mở của thiên đàng trong đời sống. Vì cuộc đời còn ô nhiễm tội ác, vì đường đời còn xa xôi, vì chúng ta vẫn còn bước đi trên mặt đất này.
Nhưng đến một ngày chúng ta sẽ được ở với Chúa mãi mãi, đó là nơi thiên đàng phúc lạc. Chúng tôi ước mong tất cả mọi người chúng ta đều sống ở trong nơi có Chúa làm chủ, không có tội ác, không có hư hoại của thân xác, và không có ma quỉ quấy rối làm hại. Ðó chính là sự thật, đó chính là mục đích của cuộc đời khi chúng ta đặt trọn niềm tin nơi Chúa Giêsu.
VERITAS

-----------------------------------------

 
GẶP GỞ ĐỨC KITO - 1O LỜI NGUYỆN THÁNH TÂM CHÚA PDF Print E-mail

Chi Tran

MƯỜI LỜI NGUYỆN THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

"LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU XIN GIÚP ĐỠ CON"
1. TRONG MỌI NHU CẦU, xin chạy đến cùng Chúa, tin tưởng và khiêm nhường thưa với Chúa rằng: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
2. TRONG NHỮNG LÚC CON DO DỰ, phân vân và bị cám dỗ: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
3. TRONG NHỮNG GIỜ CÔ ĐƠN, mỏi mệt và thử thách: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
4. LÚC CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ MONG ƯỚC CỦA CON đều thất bại, lúc con tuyệt vọng, khốn khổ, ưu sầu: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
5. LÚC NHỮNG KẺ KHÁC RUỒNG BỎ CON, vì chỉ có ơn Chúa mới hỗ trợ con: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
6. LÚC CON PHÓ MÌNH cho Tình yêu dịu ngọt của Chúa, là Cha và là Đấng Cứu Chuộc: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
7. LÚC TÂM HỒN CON BUỒN PHIỀN, CHÁN NẢN, nhận thấy các nỗ lực của con không ích lợi gì: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
8. LÚC CON CẢM THẤY BỒN CHỒN, vì Thánh Giá của con làm con bứt rứt: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
9. LÚC CON ĐAU YẾU trí óc và đôi tay con không làm được việc gì, và con bị cô độc, lẻ loi: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
10. LUÔN LUÔN, LUÔN LUÔN mặc dầu những yếu đuối, sa ngã và những thiếu sót của con: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
Tinmung.net

------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - BẢY ƠN THÁNH THẦN PDF Print E-mail

Leo Núi

7 ƠN CHÚA THÁNH THẦN:

1- Khôn ngoan

2- Hiểu biết

3- Lo liệu

4- Sức mạnh

5- Thông minh

6- Đạo đức

7- Kính sợ

*BẠN THẤY MÌNH ĐÃ CÓ NHỮNG ƠN NÀY CHƯA!?

---------------------------------

9 HOA QUẢ CHÚA THÁNH THẦN (THÁNH LINH)

1/ BÁC AI - 2/ HOAN LẠC - 3/ BÌNH AN - 4/ NHẪN NHỤC - 5/NHÂN HẬU -6/ TỪ TÂM - 7/TRUNG TÍN - 8/ HIỀN HÒA - 9/ TIẾT ĐỘ.

(GALAT 5,22-23)

*BẠN VÀ TÔI ĐÃ CÓ NHỮNG HOA QUẢ NÀY CHƯA???

-Huyền Đồng

---------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung

HOA QUẢ THÁNH LINH THỨ 9: Tiết Độ

*MỜI ĐỌC THƯ THƯ GALAT 5: 22-23

Tháng 6 rồi bạn ơi! Bình an, hạnh phúc tiết độ đến vời bạn hôm nay nhé.

Cha Vương

Thứ 4: 01/06/2022

TIN MỪNG: Vì Thiên Chúa đã chẳng ban cho chúng ta một thần khí làm cho chúng ta trở nên nhút nhát, nhưng là một Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương, và biết tự chủ. (2 Tm 1:7)

HOA QUẢ THÁNH LINH THỨ 9: Tiết Độ—Tiết độ là nhân đức nhân bản giúp ta kiềm chế sức lôi cuốn của dục vọng—những thú vui, giúp làm chủ bản năng và sử dụng chừng mực những của cải đời này.

SUY NIỆM: Bạn đang sống trong môi trường tràn ngập với những lời mời gọi hấp dẫn để đáp ứng cho nhu cầu dục vọng của con người. Mọi thứ "thượng vàng hạ cám" lẻn vào gia đình, vào mảnh vườn tâm hồn của bạn một cách quá dễ dàng qua các thiết bị vi tính điện tử, mạng Internet, v.v... từ đó bạn trở nên u mê ù lì trong cõi riêng tư của chính mình, rồi bạn theo đuổi những tham vọng của bản ngã, của những đam mê vô trật tự... bạn không cần ai nữa kể cả Thiên Chúa. Một khi bạn nói "CÓ" một cách dễ dàng với "đủ thứ" chung quanh thì việc rèn luyện nhân đức tiết độ lại càng trở thành khó khăn và có khi được coi như là việc làm cổ lỗ sĩ nữa. Ngược lại khi bạn nói 'KHÔNG', bạn sẽ đương đầu với một cuộc chiến nội tâm. Cuộc chiến này sẽ giúp bạn nhận định ra địa vị của mình trong thế giới, trong môi trường sống của mình. Đôi khi bạn phải mạnh dạn nói "KHÔNG" với những cám dỗ, những hào nhoáng tạm thời, những tư tưởng nông cạn và tiêu cực... để bạn có thể nói "CÓ" với những gì có giá trị thật sự và thể hiện chúng bằng hành động với lòng yêu thương và trung tín. Để rèn luyện nhân đức tiết độ bạn phải làm quen với việc nói 'KHÔNG' để dành phần thắng trong cuộc chiến nội tâm này, chắc chăn nó sẽ dẫn bạn đến một cuộc sống bình thản và hạnh phúc hơn đó.

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Hãy khuyên các cụ ông phải tiết độ, đàng hoàng, chừng mực, vững mạnh trong đức tin, đức mến và đức nhẫn nại. Các cụ bà cũng vậy, phải ăn ở sao cho xứng là người thánh, không nói xấu, không rượu chè say sưa, nhưng biết dạy bảo điều lành. (Tt 2:2)

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin rửa sạch trong con những gì nhơ bẩn, và xin chữa lành trong con mọi vết thương của tội lỗi, và xin thêm sức cho. NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG con QUYẾT TÂM nói "KHÔNG" với những dục vọng của thế tục.

THỰC HÀNH: Người Anh có câu: "All things in moderation and moderation in all things" (mọi thứ phải điều độ và điều độ trong mọi thứ). Tự kiểm tra lãnh vực thể xác như ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi, tình dục... bạn đang quá lố ở chỗ nào nhỉ? Tập sống một cách điều độ hơn.

From: Đỗ Dzũng

-----------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - 7 THANK YOU HOLY GOD PDF Print E-mail

Leo Núi
nSsoprtode1h2c1gc02s5mrmum87m4h01 6clm21i4 ·
NguyễnHuy Cmc
nSsoprtode1h2c1gc32s5mrmum87m4h01 6clm21i4 ·

7 THANK YOU HOLY GOD
1. Thanks for being wise
2. Thank you for understanding
3. Thank you for your concern
4. Thanks to the Power
5. Thanks Smart
6. Thanks to the moral of Germany
7. Thank You For The Fear Of God.

· ·

--------------------------------------------------------------------------------

"THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ SAI TÔI ĐI, SAI TÔI ĐI LOAN BÁO TIN MỪNG.

THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ THÁNH HIẾN TÔI, SAI TÔI ĐI NGÀI SAI TÔI ĐI..."

----------------------------------------

9 HOA QUẢ CHÚA THÁNH LINH: (Thư Galat 5, 22-23)

BAC ÁI - HOAN LẠC - BÌNH AN - NHẪN NHỤC - NHÂN HẬU - TỪ TÂM - TRUNG TÍN - HIỀN HÒA - TIẾT ĐỘ." KHÔNG CÓ LUẬT NÀO CHỐNG LẠI NHỮNG ĐIỀU NHƯ THẾ".

* VÌ NẾU ANH EM ĐỂ CHO THẦN KHÍ HƯỚNG DẪN, THÌ ANH EM KHÔNG CÒN LỆ THUỘC LỀ LUẬT NỮA." (GALAT 5, CÂU 18)

------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 43