mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2412
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15503
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này105999
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26665072

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - GIÁ TRỊ TÂM LINH PDF Print E-mail

Chi Tran

GIÁ TRỊ TÂM LINH

Chỉ khi nào con người phát triển về hướng tâm linh cao siêu thì mới có giá trị, mới còn có chỗ đứng trong cộng đồng xã hội.

Vị chủ tọa giới thiệu về nội dung của buổi hội thảo hôm nay nhằm tìm kiếm giá trị của tâm linh từ các quan điểm tôn giáo khác nhau. Thời đại công nghệ kỹ thuật tiến bộ vượt bậc, robot đang gánh vác công việc thay thế dần con người, Trí tuệ nhân tạo đang suy nghĩ giùm con người, tưởng là hay, nhưng rồi con người giật mình suy nghĩ lại, thế giá trị con người còn lại chỗ nào. Buổi hội thảo này nhằm trả lời câu hỏi về giá trị con người sẽ còn lại ở đâu. Ban tổ chức đã định hướng câu trả lời là: Giá trị con người chỉ còn nằm ở Tâm linh, nơi mà robot không có đường đi tới. Mỗi đại diện tôn giáo sẽ lên trình bày quan điểm của tôn giáo mình về giá trị Tâm linh của con người như thế nào. Lần lượt các đại biểu lên diễn đàn trình bày như sau:

Một tu sĩ đại diện một tôn giáo nói:

- Kính thưa quý vị, Tâm linh của con người là điều cao siêu vượt qua sự tầm thường hữu hạn. Muốn chứng ngộ tâm linh đó con người phải buông bỏ tất cả, khước từ tất cả, xem tất cả là hư vô. Người này phải tìm nơi vắng vẻ, không tiếp xúc với ai để khỏi bận tâm lo lắng, không làm chuyện gì để khỏi bận tâm lo nghĩ. Người này phải nhìn thế gian như là một giấc mộng dài không có thật, nên sẽ diệt trừ mọi tình cảm thương ghét trong lòng mình, giữ tâm mình bất động như như. Người này cắt đứt mọi liên kết với gia đình và xã hội, trở nên tuyệt đối cô độc, vì giá trị Tâm linh chỉ thuộc về các hành giả cô độc trên con đường thiên lý. Người này phải mắt không thấy, tai không nghe, miệng không nói để tìm thấy sự bình lặng phi thường...

Một tu sĩ đại diện một tôn giáo khác lên phát biểu:

- Kính thưa quý vị, Giá trị tâm linh của con người nằm ở điều thiện chứ không phải nằm ở ngoài đồng hoang hay nơi hang sâu. Nếu không chịu làm gì cả thì người này chưa chết nhưng cũng xem như không còn tồn tại nữa. Người không chịu làm gì cả thì làm gì có giá trị mà đòi vào đây phát biểu. Giá trị của tâm linh con người chính là lúc con người có thể yêu thương nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tâm linh không phải là cái gì huyền hoặc cao xa, mà chính là lúc ta có mối liên kết tốt đẹp với mọi người thông qua tình cảm và hành vi giúp đỡ. Bây giờ dù cho anh có tự xưng anh là thánh thì chỉ có một mình anh biết nếu anh không làm điều gì có ích cho cuộc đời. Anh phải làm những điều có ích cho cuộc đời thì mọi người mới nhận ra tấm lòng cao cả của anh, mới thấy giá trị tâm linh của anh chứ. Chúng tôi chủ trương rằng cứ đong đếm những việc từ thiện mà mỗi người làm được thì sẽ biết ai cao ai thấp.

Một tu sĩ của một tôn giáo khác lên phát biểu:

- Kính thưa quý vị, đạo của tôi thì dạy rằng một bậc bồ tát phải làm vô số việc thiện, cứu giúp vô số chúng sinh, dấn thân vào những việc khó khăn, nhưng phải quên công lao đi. Không làm gì có ích cho đời cũng sai, mà làm được việc rồi chấp công cũng sai. Thế nên phải làm, phải làm rất nhiều việc thiện, nhưng phải chiến đấu với nội tâm của mình sao cho không thấy mình làm gì cả, phải quên công đi, phải không được chấp công. Thực hiện được điều này rất khó. Tìm việc thiện để làm đã là không dễ, nhưng sau đó quên công đi lại càng khó hơn gấp bội. Ai vất vả làm việc thiện rồi cũng đều chấp công, cũng đều tính công. Cái chấp công đó là bản năng tự nhiên rất mạnh. Chỉ có ai rất đạo đức, rất trí tuệ, rất can đảm mới đủ sức phủ nhận công lao của mình. Mà chưa hết. Song song với việc làm rất nhiều việc thiện mà không chấp công, người này còn phải thực hành thiền định cho nội tâm yên tĩnh sâu xa nữa. Đó mới là con đường tạo nên Giá trị Tâm linh cho con người...

Người thứ ba phát biểu có vẻ thuyết phục được hội chúng rất đông, mọi người vỗ tay mãi.

Nếu con người không tiến bộ về tâm linh thì con người sẽ bị robot gạt bỏ không thương tiếc. Bây giờ rất nhiều người bị đuổi việc bởi robot mà không biết. Các hãng xưởng bí mật dùng trí tuệ nhân tạo theo dõi đánh giá nhân viên mọi lúc mọi nơi rồi đề nghị đuổi người này giữ người kia. Con người đang thua kém robot dần dần rồi.

Chỉ khi nào con người phát triển về hướng tâm linh cao siêu thì mới có giá trị, mới còn có chỗ đứng trong cộng đồng xã hội. Lúc đó, con người chỉ đề cao đời sống tâm linh là chính vì mọi việc khác đã có robot làm gần hết rồi.

Hãy chuẩn bị từ bây giờ trước khi quá muộn.

Sưu tầm

----------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - MỘT SỢI XÍCH NHỎ TRÓI BUỘC.... PDF Print E-mail

Chi Tran

MỘT SỢI DÂY XÍCH NHỎ TRÓ BUỘC MỘT CUỘC ĐỜI RỘNG LỚN
Trong rạp xiếc, vì sao người ta chỉ cần dùng một sợi dây xích nhỏ buộc vào 1 chân của con voi là đã có thể giữ được nó mà không sợ nó phá bung ra?
Thông thường, khi nuôi 1 con voi từ nhỏ, người ta thường xích nó bằng 1 sợi dây xích thật to để nếu nó có vùng vẩy thì cũng chẳng bung ra được. Vì vậy,Theo thói quen, con voi lúc
nào cũng có ý định vùng vẩy thoát ra được sợi dây xích đó, nhưng nó không thể vì sợi dây xích lúc bấy giờ quá to so với cái chân bé nhỏ của nó. Sau nhiều lần thất bại, càng ngày con
voi càng giảm dần ý định phá bung sợi dây xích ra. Cho đến một ngày nó trưởng thành, ý định đó đã không còn tồn tại nữa. Vì thế, người ta chỉ cần buộc vào chân nó một sợi dây
xích nhỏ là đủ. Bởi vì lúc này, dù sợi dây xích có lớn hay nhỏ đã không còn quan trọng nữa, vì con voi đã ... từ bỏ ý định phá bung dây xích để được tự do mặc dù lúc này nó dư sức để làm việc đó.
@ Suy ngẫm:
Đối với con người, việc này ta thấy rất rõ trong các gánh xiếc. Khi chúng ta xem một màn biểu diễn độc đáo và ngoạn mục của các diễn viên xiếc, ta luôn nghĩ họ thật có tài và bản
thân ta có lẽ sẽ không bao giờ làm được điều đó cả.

Thật sự, những diễn viên xiếc đó và chúng ta là như nhau, đều là những con người nhưng họ hơn ta ở chỗ là họ tin vào chính
bản thân mình, dám nghĩ dám làm cộng với tính kiên trì nhẫn nại, trong khi điều đó lại không có ở chúng ta.
Hãy tin vào bản thân mình, đừng như con voi kia để một sợi dây xích nhỏ trói buộc một cuộc đời rộng lớn.
@ Cầu nguyện:
Lạy Mẹ Maria!
Niềm tin vào Chúa thật cần
Khi tin ở Chúa tin vào bản thân
Có Chúa không sợ hãi gì
Đôi chân vững bước con đi nhẹ nhàng.
Nguyện xin Mẹ bước cùng con
Có Mẹ con thêm lòng tin tuyệt vời
Để tâm rèn luyện thêm hơn
Xác tín ở Chúa đời con kiên cường. Amen.

--------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - LM LEO NÚI - ĐỪNG THAM LAM CỦA CẢI PDF Print E-mail

Leo Núi
July 30 at 6:06 PM ·
Tạ Duy Tuyền
July 30 at 5:11 PM ·
"Đồ ngốc, Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?'
Chúa Nhật 18 Năm C
Người đời hay có câu giỡn với nhau: "Làm chi cho nhiều, chết rồi của cải cũng để lại cho 'dượng' nó xài, vợ con mình 'dượng' nó sai . . .". Lời Chúa hôm nay thì bảo: "Đồ ngốc, Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?' Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó."
Có lẽ không ai muốn chết mà không có bạn bè, người thân bên cạnh trong lúc lâm chung? Có lẽ không ai muốn sau cái chết là mất mát, là đau khổ? Vậy, chúng ta phải làm điều gì để có bạn bè, có người thân bên cạnh chúng ta hôm nay và mãi mãi? Thưa, đó chính là một cuộc sống đặt tình người lên trên của cải, và biết sống vì mọi người và cho mọi người.

Một cuộc sống vị tha sẽ mang lại cho cuộc đời chúng ta thêm ý nghĩa và hạnh phúc. Đúng như Nguyễn Công Trứ đã nói:
"Người trồng cây hạnh người chơi
Ta trồng cây phúc để dành đời sau"
Xin cho chúng ta luôn biết khôn ngoan chọn lựa cái vĩnh cửu hơn là những phù vân mau qua, biết chọn tình người hơn là của cải và biết chọn Chúa hơn là danh lợi thú trần gian. Amen
Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

------------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CÓ CHÚA HIỆN DIỆN PDF Print E-mail

Chi Tran

CHÚA CÓ HIỆN DIỆN ?

Cách đây hơn một tháng, tôi có đến thăm một người ở vùng núi.
Người nầy đã bỏ đạo từ năm 1975. Ông ấy đau ốm, nằm trên giường bệnh. Khi tôi đến thăm, nói chuyện. Ông ấy hỏi tôi : Chúa có thật không ?
Tôi không trả lời, chỉ kể cho ông nghe một câu chuyện.


Có một người ở vùng biển. Thỉnh thoảng ông ta đi dạo ở bãi biển. Vừa đi, vừa cầu nguyện với Chúa. ( thưa chuyện ). Điều lạ là ông nhìn thấy có dấu chân bên cạnh dấu chân của ông ta.
Một thời gian sau, ông đau ốm, nhưng vẫn lang thang một mình trên bãi biển với sức khỏe rất kém. Phải lê từng bước, ông thưa chuyện với Chúa, nhưng không có một âm vọng nào.


Tối về nhà, trước khi ngủ, ông cầu nguyện, và thưa chuyện với Chúa. Ông trách Chúa : khi con còn khỏe mạnh, Chúa đồng hành cùng con. Bây giờ con đau yếu, không thấy Chúa đi cùng con !
Chúa trả lời ông trong giấc mơ :
Con không biết sao ! Mấy hôm nay con lang thang một mình trên bãi biển vắng. Con chỉ nhìn thấy dấu chân của con. Không phải đó là dấu chân của con đâu . Đó là dấu chân của Thầy. Vì Thầy bế con trên tay, làm sao con có thể thấy dấu chân nào khác trên cát ở bãi biển.


Ông cụ khóc, tôi cũng chảy nước mắt. Và sau đó nhờ tôi mời Cha xứ đến để cho ông xưng tội, và chịu Mình Thánh Chúa. Thời gian ngắn sau, ông nhắm mắt trong an bình, vì ông biết Chúa luôn yêu mến ông .

------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI 328 - ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 328 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

***TÔI ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ CHA

*LỜI CHÚA NÓI: "LẠY CHA, CON MUỐN RẰNG CON Ở ĐÂU, THÌ NHỮNG NGƯỜI CHA BAN CHO CON CŨNG Ở ĐÓ VỚI CON, ĐỂ HỌ CHIÊM NGƯỠNG VINH QUANG MÀ CHA ĐÃ BAN CHO CON, VÌ CHA ĐÃ YÊU THƯƠNG CON..." (TIN MỪNG GIOAN CHƯƠNG 17, CÂU 24)

* THƯ 2 CORINTO CHƯƠNG 5, CÂU 1-5 VIẾT: "CĂN NHÀ DƯỚI ĐẤT BỊ HỦY ĐI, THÌ THIÊN CHÚA CHO TA MỘT CĂN NHÀ VĨNH CỬU TRÊN TRỜI, KHÔNG DO TAY NGƯỜI NGƯỜI PHÀM LÀM RA."

(Bài này Được đọc 15 lần trong giờ Thông báo trên Đài APPLE TV 21.12 Houston,TX ngày Thứ Bảy, Chúa nhật, Thứ Hai 30,31-7 và 01-8-2022)

*CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA:

**Một người kia biết mình sắp từ giã cõi thế, ông mơ thấy Thượng Đế đến gần, trong tay Ngài cầm một chiếc vali.
- Thượng Đế bảo: "Nầy con, đã đến lúc đi theo Ta rồi".
- "Rất VUI! Đã đến giờ CON ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ CHA rồi".
- Người ấy hỏi: "Ngài có gì trong chiếc vali kia vậy ?"
- Thượng Đế trả lời: "Tất cả những gì thuộc về con ĐÓ".


- "Ồ, những gì thuộc về con sao ? Ý Ngài muốn nói những đồ đạc, áo xống, tiền bạc của con ư ?"
- Thượng Đế trả lời: "Những cái đó đã không phải của con; chúng thuộc về trần gian".
- Người ấy lại hỏi: "Có phải nó là ký ức của con không ?"
- Thượng Đế trả lời: "Ký ức đã không bao giờ thuộc về con; chúng thuộc vào thời gian".


- "Vậy có phải là những tài năng của con ?"...
- "Tài năng LÀ TRỜI BAN CHO con; NHƯNG chúng tuỳ thuộc vào những tình huống con gặp trong đời con phải giải quyết".
- "Phải chăng là bạn bè và gia đình của con ?"...
- "Họ đã LUÔN Ở BÊN con, họ SỐNG VỚI con đường mà con đã đi qua".
- "Hay đó là thân xác con ?"...
- "Thân xác đã DO THƯỢNG ĐẾ BAN CHO của con, NAY nó TRỞ về cát bụi".
- "Vậy đó là linh hồn của con chăng ?"...
- "ĐÚNG RỒI, linh hồn của con thuộc về Ta là Đấng đã tạo dựng nên con".

.
***- Thượng Đế NÓI TIẾP: "Con ơi !, con đã có được nhiều lắm chứ, nhưng nó không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó chính là tấm lòng vị tha của con. Mỗi khi con nói một lời tử tế, mỗi khi con làm một điều dễ thương, mỗi khi con nghẹn ngào trước một mảnh đời khốn khổ, Ta đều cất giữ tất cả vào làm hành lý cho con mang theo về cùng Ta ĐẤY NHÉ...".

Đầy tớ Định Nguyễn, mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 91