mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2196
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15287
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này105783
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26664856

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tìm Gặp Chúa Thật Nhanh
TÌM GPA85 CHÚA THẬT NHANH - CHA QUẢNG - THỨC ĂN NHANH PDF Print E-mail

Quảng Trần C.Ss.R
Mon, Aug 1 at 5:13 AM

Số 215: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R. thứ hai, ngày 1 tháng 8 năm 2022.

CẦU NGUYỆN LÀ ĐỂ MẤT,

KHÔNG PHẢI ĐỂ ĐƯỢC?

Có một lần Đức Giêsu cầu nguyện ở nơi kia.

Người cầu nguyện xong,

thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người:

"Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện."

(Luca 11:1)

Có người nói rằng cầu nguyện chẳng được ơn ích gì, nên cầu nguyện không thực sự cần thiết trong đời sống con người. Nếu cầu nguyện mà có thể làm thay đổi những ý định Thiên Chúa để đạt được những điều ta cần, những điều ta xin thì ta đang hạ thấp, làm suy giảm những đặc tính vốn hiện hữu nơi Thiên Chúa. Họ lý luận rằng vì Thiên Chúa là Đấng thường hằng bất biến, nghĩa là một Thiên Chúa không bao giờ thay đổi, "vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay, và như vậy mãi cho đến muôn đời" (Thư gửi tín hữu Hebrews 13: 8). Do vậy, cầu nguyện không làm thay đổi ý định đã có từ nơi Thiên Chúa, không làm thay đổi thuộc tính thường hằng bất biến có sẵn nơi Ngài. Làm thay đổi ý định của Thiên Chúa là điều không hợp lý, là điều không thể, nên không cần thiết phải cầu nguyện nữa.

Hơn nữa, Thiên Chúa là Đấng toàn tri, nghĩa là Thiên Chúa biết hết mọi sự, không có gì xảy ra mà Thiên Chúa không thấu tỏ tường tận. "Con kiến đen, nằm trên hòn đá đen, trời tối đen, Thiên Chúa thấy hết." Nếu cầu nguyện là để xin Thiên Chúa thay đổi điều gì đó, có nghĩa là Thiên Chúa không còn là toàn tri nữa. Ngài không toàn tri nữa, nên sự hiểu biết của Ngài phải bị giới hạn. Do vậy, khi con người bị bế tắc, cầu xin Ngài, và khi đó Ngài mới thấu rõ nên cần điều chỉnh, cần thay đổi. Nếu Thiên Chúa đưa ra thay đổi, những điều chỉnh vì lời cầu nguyện của con người, thì điều này hiển nhiên trái ngược với thuộc tính toàn tri của Thiên Chúa.

Đúng! Cầu nguyện không làm thay đổi những thuộc tính vốn hiện hữu nơi Thiên Chúa, nhưng nhờ cầu nguyện có thể thay đổi người cầu nguyện và những gì liên quan đến người cầu nguyện.

Cầu nguyện là gì? Là đối thoại, là chuyện trò với Thiên Chúa. Nếu cầu nguyện đơn thuần chỉ là cầu xin, thì chúng ta đã biến Thiên Chúa thành những vị thần tài, hiện diện ở đó để đáp ứng những nhu cầu tham vọng vô đáy của con người.

Cầu nguyện vẫn có thể là cầu xin. Tuy nhiên, vượt lên trên cầu xin, cầu nguyện là cơ hội thuận tiện để NÂNG con người lên đi vào trong tương quan thân tình, tương quan giữa ngôi vị người và ngôi vị thần linh. Cầu nguyện không phải là để kéo Thiên Chúa xuống với con người, nhưng là để NÂNG con người hướng lên Thiên Chúa. Thiên Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành, nên cầu nguyện – đi vào tương quan với Thiên Chúa – làm cho con người trở nên giống Thiên Chúa hơn, tốt lành hơn.

Do vậy, có người đã cảm nghiệm rất rõ rằng cầu nguyện không phải để ĐƯỢC, mà là để MẤT.

Chuyện kể rằng: Có một người cháu khi về nghỉ hè cùng ông bà ngoại ở vùng quê. Sáng nào cháu cũng phải dậy sớm và đi đến nhà thờ tham dự thánh lễ cùng ông bà.

Sau một vài ngày, người cháu trong một bữa ăn sáng đã hỏi ông bà: "Ông bà đã ĐƯỢC những gì khi thường xuyên cầu nguyện với Thiên Chúa, thường xuyên đi nhà thờ?"

Người ông nhìn cháu bình thản và chậm rãi trả lời: Oh! KHÔNG ĐƯỢC gì cả! Nếu không muốn nói là BỊ MẤT nữa đấy!

Nhưng, hãy để ông nói cho cháu nghe những gì đã BỊ MẤT khi cầu nguyện:

MẤT đi tính nóng nảy,

MẤT đi cái tôi ích kỷ,

MẤT đi tính tham lam,

MẬT đi sự trầm cảm,

MẤT đi sự lo lắng về tương lai ngày mai sẽ ra sao,

và đặc biệt MẤT đi sự sợ hãi về cái chết ập tới bất cứ lúc nào giữa con đại dịch COVID, chiến tranh, tai hoạ...etc.

Do vậy, cầu nguyện nhiều khi không phải là để ĐƯỢC, nhưng là để MẤT. Nhưng MẤT ở đây đích thật là ĐƯỢC.

Cầu nguyện không phải là để thay đổi ý định tốt lành của Thiên Chúa có những dự định cho ta, nhưng là để thay đổi con người của ta, và để ta khám phá ra sự tốt lành của Thiên Chúa, để ta có thể nâng mình lên gần Thiên Chúa hơn.

Một bài hát có thể thay đổi một khoảnh khắc.

Một bước chân có thể bắt đầu cả hành trình.

Một ý tưởng có thể thay đổi cả thế giới.

Nhưng,

một lời CẦU NGUYỆN,

có thể thay đổi cả những điều KHÔNG THỂ.

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Người đã làm gương trong đời sống cầu nguyện. Vì thấy Chúa Giêsu trung thành, siêng năng trong việc cầu nguyện nên người môn đệ đã xin Người dạy các ông cầu nguyện. "Có một lần Đức Giêsu cầu nguyện ở nơi kia. Người cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người: Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện" (Luca 11:1).

Cầu nguyện rất cần thiết cho đời sống của con người. Thánh Anphonsô, Tiến Sĩ Hội Thánh, Bổn Mạng Các Nhà Luân Lý, Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu Thế, đã nói: "Ai cầu nguyện chắc chắn sẽ được ơn cứu độ, ai không cầu nguyện sẽ bị hư đi đời." Cầu nguyện không phải để kéo Thiên Chúa XUỐNG nhằm thoả mãn những tham vọng của con người, nhờ cầu nguyện con người có thể nâng mình lên tới gần Thiên Chúa hơn.
Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Tôi có thường xuyên cầu nguyện không? Tôi có trung thành trong việc giữ các giờ đọc kinh, cầu nguyện không? Tôi đang có lối sống cầu nguyện hay cầu xin? Tôi có kinh nghiệm nào về việc cầu nguyện là để MẤT chưa?

--
Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.
---

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - TẠI SAO GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ? PDF Print E-mail

Chi Tran

GIỜ HẤP HỐI LÀ GIÂY PHÚT ĐÁNG SỢ NHẤT
Tôi vừa nghe một người bạn kể về cái chết của một người quen như sau:
"Anh Joe trước đây là một người ngoan đạo rồi không hiểu vì một lý do nào mà anh trở nên khô khan và không còn giữ đạo nữa.
Rồi anh bị bịnh ung thư. Từ khi tìm ra cơn bịnh đến lúc chết chỉ khoảng 10 tháng mà thôi. Có một lần anh hấp hối và lúc đó có một nhóm cầu nguyện đang đọc kinh cầu nguyện cho anh. Bỗng dưng anh chồm dậy và hét lớn:
- "Thôi, đừng cầu nguyện nữa !"
Mọi người hoảng hốt im bặt và không ai dám cất tiếng cầu nguyện cho anh. Sau một hồi lâu, anh tỉnh lại và tỏ ra vui vẻ. Anh sống mạnh khoẻ thêm một tháng nữa, vừa đủ để anh có dịp ăn năn và thống hối về những tội lỗi của mình.
Sau đó, anh kể lại cảm nghiệm như sau:
- 'Lúc mọi người đọc kinh cầu nguyện cho tôi thì có một bầy ma quỷ đến lôi kéo tôi. Chúng đã kéo được linh hồn tôi ra khỏi xác. Rồi một con quỷ nhẩy vào xác tôi và ra lệnh cho nhóm cầu nguyện không được cầu nguyện nữa. Trong lúc đó, linh hồn tôi quá hoảng sợ nên tôi run rẩy và liên lỷ cầu nguyện với Chúa Giêsu rằng:
"Lạy Chúa Giêsu KiTô, xin thương xót con !"
Một hồi sau thì tự nhiên ma quỷ rút lui hết và Chúa Giêsu hiện ra mỉm cười với tôi. Linh hồn tôi cảm thấy quá sức vui mừng và bình an. Cảnh tượng trở nên bình an và êm đềm. Và Chúa cho tôi được sống lại.'
Khi tỉnh dậy sau cái chết, anh Joe xin được xưng tội liên tục trong ba lần. Lúc ấy anh cứ nghĩ rằng mình quá tội lỗi nên không dám rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Rồi anh hấp hối trở lại. Gia đình anh và nhất là người cha của anh vì quá thương con nên muốn níu kéo, cầu nguyện cho anh được chữa lành. Một hôm anh Joe năn nỉ cha anh rằng:
- "Ba ơi, xin ba cho phép con ra đi vì con quá đau đớn lúc này, mà khi con chết thì con được về với Chúa Giêsu và được hạnh phúc. Xin ba cho con được ra đi bình an !"
Ba anh thương con nên đành chấp nhận cho con được chết. Ngay sau đó, anh nhắm mắt lìa đời cách bình an. Sau khi chết, anh trở về với vợ và báo cho chị biết là anh đang ở một nơi hạnh phúc và sáng láng."
Thế mới biết trong giờ lâm tử, người hấp hối rất cần những lời cầu nguyện chân thành của gia đình và bạn hữu. Nếu lúc đó, chính người bịnh mà bảo mọi người không được cầu nguyện thì đó là lời của ma quỷ nhập vào nói chứ không phải là lời của bịnh nhân. Vậy chúng ta cần cảnh giác để cứu giúp những người hấp hối.
Fb Giáo Xứ Cần Giờ

----------------------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA LINH HỒN PDF Print E-mail

Chi Tran

HÃY CHO TÔI ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA LINH HỒN KHÁC !

Trong cơn bắt Đạo, một thanh niên công giáo bị đem ra xử.
Quan án thương, muốn cứu người thanh niên này.
Sau đây là cuộc đối thoại giữa hai người.
- "Đạp Cây Thánh Giá, bỏ Đạo đi, ta sẽ cho một nén bạc."
- "Dạ bẩm quan, ít quá!"
- "Một nén vàng!"
- "Dạ bẩm quan, chưa đủ!"
- " Thế bao nhiêu mới đủ? "
- "Dạ, bẩm quan, nếu quan muốn tôi đạp Cây Thánh Giá để bỏ Đạo, thì xin quan hãy cho tôi một số tiền thật lớn, đủ để tôi mua một linh hồn khác. Mà linh hồn tôi thì vô giá, bẩm quan ạ!"
Và người thanh niên ấy vui vẻ chịu chết vì Đạo, chịu chết vì Chúa, không chịu để cho linh hồn vô giá của mình phải hư mất.
GPVL

---------------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH -CHA QUẢNG - THỨC ĂN NHANH PDF Print E-mail

Quảng Trần C.Ss.R
Fri, Jul 1 at 12:20 PM

Số 213: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R. thứ sáu, ngày 01 tháng 07 năm 2022.

BẠN ĐANG THIỆN TÂM hay ÁC TÂM?

"Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm" (Lc 2: 14)

Thiện tâm là gì?

Ác tâm là gì?

Hiểu đơn giản thì thiện tâm là tâm ngay lành, là nghĩ tốt, nói đúng và làm tốt cho người khác. Thiện tâm là lòng tốt, là chân tình, là tình yêu thương.

Ác tâm là nghĩ xấu, nói xấu, và làm xấu cho người khác. Ác tâm là lòng độc ác.

Dấu chỉ của người thiện tâm là luôn luôn bình an trước những khó khăn, bất công của cuộc sống, vì người thiện tâm biết rằng một khi đã sống thiện tâm thì không sự dữ nào có thể tấn công, làm hại được họ. Trái lại, người ác tâm luôn sống bất an trước mọi vấn đề của cuộc sống, vì họ luôn nhìn mọi biến cố theo chiều hướng có thể "ác tâm" cho mình, hoặc cho người khác.

Chuyện nghe và quan sát được: Một lần kia, tôi được mời đến giảng tĩnh tâm cho một xứ nọ. Đây là một cộng đoàn Công Giáo của người Việt, mới được giáo phận trao cho một nhà thờ để toàn quyền lo cho đời sống đức tin của cộng đồng người Việt trong giáo phận. Nhà xứ và nhà thờ này cách nhau chừng năm phút lái xe. Bên cạnh nhà thờ Công giáo này là một cở sở nhỏ của anh em tin lành. Cơ sở này nếu nhà thờ Công giáo mua để làm nhà xứ rất thích hợp và thuận tiện - nhà xứ nằm ngay bên cạnh nhà thờ theo văn hoá, tinh thần mục vụ của người Việt.

Một lần, cha xứ ở đây và tôi trên xe đi từ nhà ra nhà thờ, tôi hỏi: làm thế nào để mình mua được cơ sở này của anh em giáo phái Tin Lành để làm nhà xứ?

Cha xứ trả lời: Cầu nguyện thôi! Cầu nguyện xin Chúa cho họ có nhiều người đi hội họp, cầu nguyện... để cơ sở này trở nên chật chội, và họ cần kiếm một cơ sở mới, khang trang, rộng rãi hơn để sinh hoạt việc thờ phượng.

Nói theo ngôn ngữ đời thường thì cha xứ này đã cầu nguyện cho người ta "ăn nên làm ra." Một khi đã ăn nên làm ra thì chỗ nhỏ bé này không xứng tầm với người giàu nữa. Cần chỗ khang trang để xứng tầm với người ăn nên làm ra.

Cũng câu hỏi ấy, tôi hỏi một giáo dân khi người ấy chở tôi đi công chuyện ngang qua khu nhà thờ: nếu bên Công giáo mà mua được cơ sở của anh em thuộc giáo phái Tin lành bên cạnh để làm nhà xứ thì tiện lợi biết bao?

Người đó trả lời: Cầu nguyện! Cầu nguyện cho ÍT người đến sinh hoạt ở đó để họ không đủ chi trả, và phải bán cho bên chúng ta.

Nói theo ngôn ngữ đời thường thì người này đã cầu nguyện cho người ta "làm ăn bết bát." Làm ăn bết bát thì không còn tiền bạc để sinh sống, đến nỗi phải bán cả tài sản, đất đai để trang trải cho cuộc sống.

Cùng một cầu hỏi, cùng một ý hướng là mua cở sở của anh em giáo phái Tin lành, và mong muốn người ta bán cho, nhưng qua câu trả lời khác nhau đã diễn tả nội tâm, tâm hồn khác nhau được ẩn chứa bên dưới: Thiện tâm và ác tâm. Thiện tâm là muốn điều tốt cho người ta có thể mình cũng được hưởng lợi theo hoặc không; còn ác tâm là muốn điều không tốt cho người ta và mình có thể hưởng lợi hoặc không.

Để có thể làm sáng danh Thiên Chúa, và sống cuộc đời bình an, cần lắm việc huấn luyện lương tâm, tập luyện lòng chúng ta hướng về sự thiện. "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm" (Lc 2: 14). Để có hành động, lời nói thiện tâm thì trước đó lòng, trái tim phải thiện tâm. Vì lẽ, Thiên Chúa tạo dựng con người giống hình ảnh Thiên Chúa, yếu tố này làm con người trổi vượt hơn các loài thọ tạo hiện hữu trong trần gian này, và con người có tự do chọn lựa. Con người có tự do đưa ra những chọn lựa luân lý cho mình, nhưng con người hoàn toàn không có tự do vì những hậu quả do những chọn lựa của họ (You are free to choose, but you are not free from the consequences of your choices). Do vậy, có ai đã nói:

Hãy cẩn thận với NHỮNG SUY NGHĨ của bạn vì chúng sẽ biến thành Lời Nói.

Hãy cẩn thận với những LỜI NÓI của bạn vì chúng sẽ biến thành Hành Động.

Hãy cẩn thận với những HÀNH ĐỘNG của bạn vì chúng sẽ biến thành Thói Quen.

Hãy cẩn thận với các THÓI QUEN của bạn vì chúng sẽ tạo nên Tính Cách của bạn.

Hãy chú trọng tới TÍNH CÁCH của bạn vì nó sẽ tạo nên Số Mệnh của bạn.

Và SỐ MỆNH của bạn sẽ là CUỘC ĐỜI của bạn . . .và . . .

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Tôi có kinh nghiệm như thế nào về việc: miệng nhanh hơn não, hoặc nói mà chưa kịp suy nghĩ kỹ, rồi sau đó cảm thấy giá mà đừng nói những lời đó thì tốt hơn không? Nhìn vào lòng mình, tìm xem trong quá khứ đã bao nhiêu lần tôi ác tâm cố ý? Ác tâm không cố ý? Tôi đã cảm nhận như thế nào về sự bình an do ý ngay lành của tôi không?

--
Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.
---

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - DÂNG TẤT CẢ CHO CHÚA PDF Print E-mail

Chi Tran

HÃY DÂNG TẤT CẢ CHO CHÚA.
Tha thứ và quên đi là một trong những điều khó thực hiện nhất đối với một người. Nhưng mỗi khi chúng ta dâng những nỗi đau của chúng ta lên Thiên Chúa và nói: "Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giữ lấy. Con không muốn giữ nữa, con chán nó lắm rồi", Ngài sẽ đắp lên vết thương, lên những tổn thương, những đau đớn của chúng ta bằng tình yêu của Ngài và làm cho chúng ta khoẻ mạnh trở lại.
Thiên Chúa hiểu rõ mọi hoàn cảnh và trái tim của mỗi người. Có lẽ chúng ta không thể nào hiểu được tại sao ai đó lại xử sự theo cách này, hoặc tại sao họ lại làm điều như thế đối với chúng ta, nhưng không cần phải hiểu, chỉ cần tha thứ. Tuy nhiên, việc tha thứ thường rất khó; nó không thể đến một cách tự nhiên. Đó là lý do tại sao Chúa nói chúng ta cần Ngài trợ giúp để có thể làm được điều ấy. Chúng ta có được tình yêu và sự khoan dung từ Chúa để có thể tha thứ.
Khi điều tồi tệ xảy ra đối với một người. Điều quan trọng là chúng ta đối phó với những trở ngại, những vấn đề, những tổn thương và những thất vọng đó như thế nào. Khi chúng ta để cho bản thân trở nên oán giận trước những điều làm chúng ta tổn thương, sự oán giận đó sẽ đưa đến sự cay đắng. Và nếu để cho sự cay đắng diễn ra theo đúng trình tự của nó, nó sẽ khiến cho tinh thần của chúng ta ngày một suy nhược. Theo thời gian, tâm hồn và tâm trí của chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu những suy nghĩ tiêu cực khác về những hoàn cảnh và về những người khác. Sự cay đắng giống như lưỡi cuốc chuẩn bị đào lỗ nơi trái tim chúng ta để gieo những mầm mống của bất mãn và thất vọng.
Nếu bạn không để tất cả mọi thứ qua đi và dâng lên Thiên Chúa, cuối cùng nó sẽ huỷ hoại bạn và có thể gây hại rất nhiều cho người khác.
Khi trong lòng chứa đầy cay đắng hay oán giận, thường bạn sẽ không nhìn thấy rõ mọi việc. Thậm chí là những việc đặc biệt nhỏ cũng khiến cho những phần thưởng của tình yêu Thiên Chúa không còn quan trọng gì nữa, bởi vì sự cay đắng làm bạn trở nên đui mù trước những điều tốt lành. Nhưng một khi bạn dâng điều đó lên cho Chúa, bạn có thể nhìn thấy mọi việc rõ ràng hơn, và bạn sẽ cảm nhận và cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa nhiều hơn.
Không có gì có thể thay đổi sự thật rằng những điều tồi tệ đã xảy ra, nhưng những gì chúng ảnh hưởng đến bạn có thể thay đổi được; chúng có thể bị chôn vùi, chúng có thể bị bỏ lại phía sau, chúng có thể bị ném đi, và cuối cùng chiến thắng và điều tốt lành có thể đến, và bạn có thể tìm thấy sự giải thoát khi để những việc ấy qua đi. Tuy không phải sự tổn thương và nỗi đau sẽ không bao giờ xảy đến, nhưng Thiên Chúa có thể điều khiển những tình huống ấy - những tình huống tối tăm, buồn bã, tổn thương, đau đớn, hay bất công - và biến chúng thành điều gì đó tuyệt đẹp trong cuộc sống của bạn.
Khi bạn thật sự dâng tất cả cho Thiên Chúa, Ngài sẽ tuôn đổ thần dược chính là tình yêu của Ngài với quyền năng chữa lành đầy tràn trong tâm hồn của bạn. Ngài có thể xoa dịu, phục hồi và chữa lành bất cứ tổn thương, bất cứ nỗi đau, bất cứ quá khứ nào, và Ngài sẽ làm. Tất cả những gì Ngài yêu cầu Cau nguyen 02chính là bạn hãy buông ra.
Điều đó cũng rất tốt khi nhắc nhở bản thân rằng bạn cũng cần đến sự tha thứ. Chúa Giêsu nói rằng nếu chúng ta tha thứ cho những ai có lỗi với chúng ta thì Cha của chúng ta ở trên trời cũng sẽ tha thứ cho chúng ta (x. Mc 11,25-26). Khi bạn nhận ra rằng bạn cũng phạm lỗi và cũng có những quyết định sai trái gây tổn thương đến những người khác và rằng bạn cũng cần rất nhiều sự tha thứ và lòng khoan dung, nó sẽ giúp bạn mở rộng lòng tha thứ và khoan dung đối với người khác.
Và lẽ dĩ nhiên, một khi bạn dâng tất cả cho Chúa, bạn cần phải tiếp tục dâng cho Ngài. Một khi bạn đã tha thứ và quên đi, bạn cần phải cẩn trọng với tinh thần của bạn và tranh đấu chống lại những suy nghĩ mang tính chỉ trích, dẫn đến sự oán giận và cay đắng trong tương lai. Bạn cần phải học cách chống lại sự cám dỗ giữ lấy những nỗi đau và suy nghĩ đến những điều xấu về những người đã làm điều sai trái với bạn. Thái độ tiêu cực và chỉ trích ấy có thể ăn mòn bạn dần. Nó sẽ làm bạn cảm thấy không hạnh phúc, không toại nguyện, không thoả mãn, không hài lòng và cay đắng.
Hãy luôn đến với Chúa, yêu mến Ngài và dâng tất cả cho Ngài; Ngài sẽ không bao giờ bỏ quên bạn. Ngay cả khi mọi người và hoàn cảnh bỏ quên bạn, hoặc ngay cả khi bạn cảm thấy bị bỏ quên, Ngài cũng không bao giờ quên bạn! Kế hoạch của Ngài không bao giờ thất bại, tình yêu của Ngài không bao giờ cạn kiệt và bàn tay của Ngài luôn rộng mở trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn có thể tin và hành động như vậy, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.
Hãy tha thứ, quên đi, từ bỏ sự cay đắng và tiến lên phía trước. Khi bạn làm như thế, Ngài sẽ đong đầy Thần Khí của Ngài trên bạn, Ngài sẽ ban cho bạn tình yêu, sự dịu dàng, sự cảm thông và một trái tim biết cho đi. Ngài sẽ làm cho bạn trở thành một người mạnh mẽ và tốt lành hơn. Ngài sẽ có thể sử dụng bạn như chiếc bình của tình yêu Ngài và như cột trụ mà người khác có thể dựa vào. Nói cách khác, Ngài sẽ làm bạn trở nên giống Ngài hơn!
ST

--------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 48