mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1954
mod_vvisit_counterHôm Qua13091
mod_vvisit_counterTuần Này15045
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này105541
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26664614

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm tình Chúa yêu tôi
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - ĐTC PHANXICO ĐI CANADA VỀ PDF Print E-mail

Leo Núi

HÀNH HƯƠNG THỐNG HỐI
·
Ngày 22/07/2022, Đức Thánh Cha đã đến cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả.
Chúng ta hãy cầu xin Đức Mẹ che chở và đồng hành với ngài trong chuyến tông du Canada từ ngày 24-30/07/2022.
Trong bài chia sẻ Angelus trưa Chúa Nhật ngày 17/07/2022, ngài nói rằng : "Bây giờ tôi chuẩn bị thực hiện một cuộc hành hương thống hối. Tôi hy vọng, với ân sủng của Thiên Chúa, nó sẽ góp phần vào con đường chữa lành và hòa giải đã được thực hiện. Tôi cảm ơn anh chị em vì tất cả các công việc chuẩn bị và vì sự chào đón mà anh chị em sẽ dành cho tôi. Xin cảm ơn tất cả! Và tôi xin anh chị em đồng hành với tôi bằng lời cầu nguyện."
#tongducanada2022

-----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - THÔNG BÁO TIN VUI # 327 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 327 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

ĐƯỢC GỌI THIÊN CHÚA LÀ CHA CỦA TÔI TRONG ĐẠI DỊCH CUỘC ĐỜI

**LỜI CHÚA NÓI: "CON ƠI ĐỪNG COI NHẸ LỜI CHA SỬA DẠY, CHỚ NẢN LÒNG KHI NGƯỜI KHIỂN TRÁCH. VÌ CHA THƯƠNG AI THÌ MỚI SỬA DẠY NGƯỜI ẤY, VÀ CÓ NHẬN AI LÀM CON THÌ NGƯỜI MỚI CHO ROI CHO VỌT. ANH EM HÃY KIÊN TRÌ ĐỂ CHO THIÊN CHÚA SỬA DẠY. NGƯỜI ĐỐI XỬ VỚI ANH EM NHƯ NHỮNG NGƯỜI CON..." (Thư Do thái chương 12, câu 5-7)

(Bài này được đọc 15 lần trong các giờ Thông báo trên Đài Apple TV 21.12 Houston TX, vào Thứ Bảy-Chúa nhật-Thư hai 23/24/25-7-2022)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM THẤY CHÚA LÀ CHA CỦA MÌNH

1/"Trái đất cứ xoay vòng, thời gian thì cứ trôi, nhưng một điều sẽ mãi mãi không thay đổi, đó là tình thương của cha trong trái tim con. Dù ngần ấy năm trôi qua, con vẫn nhớ về cha mỗi ngày như vậy. Quả thực người cha luôn là điểm tựa vững chắc nhất cho ta mỗi khi ta thấy mình yếu đuối, va vấp trong cuộc đời.

2/ Thật hạnh phúc cho những ai có một người cha tốt lành. Một người cha luôn ở bên con, lo lắng mọi điều cho con. Một người cha bao dung luôn tha thứ và kiên nhẫn với lỗi lầm của con. Hôm nay Chúa Giê-su cũng mạc khải cho nhân loại về một Thiên Chúa với danh xưng là Cha. Một người Cha quyền năng và cũng thật tốt lành.

3/ Một người cha chậm bất bình và rất mực từ bi. Ngài có giận trong giây lát nhưng yêu thương thì suốt đời, cho dù con cái có vong ân bội nghĩa, cha vẫn ngày ngày ngóng con trở về và luôn rộng lòng tha thứ khi con quay gót trở về.

4/ Thật hạnh phúc cho chúng ta được làm con Thiên Chúa. Hãy đặt niềm tín thác nơi Chúa. Thiên Chúa như người Cha sẽ luôn lo lắng mọi sự cho con cái. Ngài sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta vì chính Ngài đã nói: "hãy xin thì sẽ được, hãy gõ thì sẽ mở cho".

**BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN, SỐNG VÀ CHIA SẺ:

- Bạn hãy nhớ tới biết bao người đang đói khổ do mất mùa, do dịch bệnh gây nên.

- Tôi cần nhớ tới biết bao người đang thất nghiệp, gánh trên vai nợ nần chồng chất.

- Bạn hãy nhớ tới biết bao người nghèo đói, bệnh tật, thiếu thốn mọi thứ để sống.

Xin Cha ban lương thực, gìn giữ họ khỏi mọi sự dữ, thêm đủ sức mạnh về tâm hồn.

***BẠN VÀ TÔI CÙNG CA HÁT, NGỢI KHEN CHÚA:

- Chúng con xin ngợi khen Cha, chúng con xin tạ ơn Ngài, bây giờ và mãi mãi, Alleluia! -Vì những hồng ân Chúa thương ban tràn lan, vì những kỳ công Chúa ra tay oai hùng. Chúng con xin ngợi khen Cha.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mòi thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI PDF Print E-mail

Chi Tran

ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: BÀI 20
CHÚA CHỜ ĐỢI, NHƯNG KHÔNG CHỜ ĐỢI MÃI

I. Chúa càng thương ta, ta càng phải kính sợ Chúa kẻo lạm dụng lòng thương xót của Người.
Vì nếu ta không đáp trả xứng đáng tình thương của Chúa đã dành cho ta thì giờ phán xét đến, đây sẽ là lời được thi hành cho ta: "Chính Ta trả thù báo oán, vào thời chân chúng trợt nhào, vì gần rồi ngày táng tận, hậu vận dành cho chúng sầm sập đến mau" (Tl 32,35).
Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì biết bao lần con ăn ở thất tín mà Chúa vẫn không nỡ bỏ con. Con đã lạm dụng quá đáng lòng nhẫn nhục của Chúa. Xin Chúa cho con cảm nhận được tội lỗi con đáng ghét chừng nào! Xin cho con biết ăn năn đau đớn vì đã xúc phạm đến Chúa. Con xin dốc lòng hối cải quay về với Chúa, từ nay con không dám lạm dụng lòng nhẫn nại của Chúa nữa.
II. "Ta cứ phạm tội, sau đó đi xưng tội là khỏi".
Đó là lời ma quỷ thường dùng để lôi kéo người ta xuống Hỏa ngục. Biết bao người đang phải rên rỉ, khóc lóc vì đã nghe theo lời đó. Phần Chúa, quả thật Chúa khoan dung, giàu lòng thương xót và hay tha thứ như lời ngôn sứ Isaia loan báo: "Giavê chờ đợi để gia ân cho các ngươi" (Is 30,18). Nhưng nếu cứ dấn sâu vào con đường tội lỗi, mà không lợi dụng cơ hội để ăn năn sám hối thì Chúa tất sẽ không chờ đợi nữa và cứ theo họa phúc mà luận phạt.
Lạy Chúa, xin Chúa tha thứ cho con. Con biết con đã sỉ nhục Chúa quá nhiều rồi! Con biết thật Chúa không thể làm ngơ trước tội lỗi con được nữa. Con không muốn vấp phạm đến Chúa nữa. Con hối hận và đau đớn vì tội lỗi của con. Con muốn được hối cải và quay về với Chúa. Từ nay con không dám lạm dụng lòng nhẫn nại của Chúa nữa.
III. "Nào đối với vườn nho của tôi, có gì phải làm nữa mà tôi đã không làm" (Is 5,4).
Chúa đã thương ta, và không còn tình thương nào mà Chúa không ban cho ta. Chúa mời gọi ta, Chúa soi sáng ta, Chúa tha thứ cho ta. Qua Chúa Giêsu, còn cách gì Chúa có thể làm hơn cho ta được nữa? Vì thế, ca ngợi lòng Chúa thương xót phải là điệp khúc ta không ngừng dâng lên Chúa. Và lời ca hay nhất là ta phải biết mở lòng ra đón nhận lấy tình yêu và ân huệ của Chúa, từ đó quay trở về với Người. Vì nếu không đón nhận Chúa tức là ta đã phản nghịch cùng Người. Như thế ơn cứu độ của Chúa bất lực, vô hiệu quả đối với bản thân ta, và ta phải lãnh nhận hậu quả của việc cứng tin này.
"Ngươi hãy trở lại cùng Chúa là Thiên Chúa ngươi". Lạy Chúa Cứu Thế, con đã nghe thấy tiếng Chúa mời gọi con về lại với Chúa. Lạy Chúa là Chúa đời con, bây giờ con gớm ghét và nhờm tởm tội lỗi, vì chúng làm con phải mất Chúa. Con không muốn làm cực lòng Chúa nữa. Xin Chúa ban Thánh Thần xuống trên con, để con biết thành tâm trở lại với Chúa. Xin ban cho con được kính mến Chúa và được bền đỗ trong ơn nghía của Chúa.
Lạy Mẹ Maria Vô nhiễm thai là Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin Mẹ bênh vực và phụ hộ cho con luôn.

-------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT PDF Print E-mail

Chi Tran

NGƯỜI BẠN CÓ THỂ YÊN TÂM GIAO TRỌN CON TIM!

"NGÀI KHÔNG BAO GIỜ"

Họ có thể làm tổn thương bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể lừa dối bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể bỏ rơi bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể khiến bạn thất vọng, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể ghét bạn, nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể từ chối bạn nhưng Ngài không bao giờ!
Họ có thể hy sinh bạn vì lợi ích còn Ngài hy sinh chính mình vì lợi ích của bạn!
Ngài loan báo cho cả thế giới biết rằng NGÀI YÊU BẠN, liệu bạn có dám loan báo với cả thế giới rằng bạn cũng yêu Ngài?
St — với Nguyễn Thị Cẩm Tú.

----------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI - TRÁI TIM THỔN THỨC PDF Print E-mail

Chi Tran

TRÁI TIM THỔN THỨC
Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Chúa Giêsu nói: "Ai khát, hãy đến với tôi. Ai tin vào tôi, hãy đến mà uống. Từ lòng người ấy sẽ chảy ra. Những dòng nước đem lại sự sống" (Ga 7, 37-38).
Trái Tim của Chúa Giêsu mở ra bày tỏ tình yêu Thiên Chúa cho nhân loại như Thánh Vịnh tiên báo: "Tưởng mình như tan dần ra nước, toàn thân con xương cốt rã rời, con tim đau đớn bồi hồi, mềm như sáp chảy tơi bời ruột gan" (Tv 22,15). Thánh Justin khẳng định Trái Tim Chúa thật sự chịu đau đớn: "Trái Tim Người đã tan vỡ dần. Cũng như xương cốt Người, Trái Tim này mềm như sáp tuôn chảy tình cảm, cõi lòng để cho chúng ta biết được là Chúa Cha, vì chúng ta, đã muốn Con Một Ngài đau đớn thật sự để cho chúng ta không thể lên tiếng rằng Con Thiên Chúa không cảm thấy, trải qua những gì đã đến và xảy ra [...]. Chúng ta - những kitô hữu, là dân thánh Israël, được sinh ra từ Đức Kitô, bởi vì chúng ta được gọt tỉa trong Trái Tim Người như những viên gạch được mang ra từ Núi Đá".
Trái tim bị đâm thâu của Đấng Cứu Thế như suối nguồn tuôn chảy sự sống thánh, như cánh cửa diễn tả mầu nhiệm thánh và khai sinh Giáo Hội, thánh Cyprien viết: "Hỡi kitô hữu, hãy chiêm ngắm vết thương sâu thẳm này đã trải dài tình yêu Đức Kitô. Bởi từ vết thương này, mạch nước được mở ra cho chúng ta, nghĩa là trong Trái Tim Chúa Giêsu chúng ta có thể bước vào, thẩm thấu vào bởi vì Trái Tim đó có thể chứa đựng tất cả". Thánh Jean Chrysostome suy niệm: "Cây giáo của người lính đã đâm mở cạnh sườn Đức Kitô. Từ vết thương đó, Người đã khai sinh Giáo Hội, cũng như Eve, người mẹ đầu tiên của chúng ta đã được rút ra từ cạnh sườn Adam. Chính vì thế thánh Phaolô nói : "Chúng ta là thịt bởi thịt Người, xương bởi xương Người. Thánh Phaolô muốn nói đến vết thương được mở ra từ cạnh sườn Đức Kitô. Như Thiên Chúa đã rút xương sườn của Adam để tạo nên Eve, Đức Kitô tuôn trào từ cạnh sườn bị đâm thâu nước và máu, để sinh ra Giáo Hội".
Thánh Pierre Damien suy niệm về Tin Mừng Thánh Gioan, ẩn giấu tất cả tri thức và khoa học: "Trái Tim Thánh rút tỉa từ kho tàng phong phú dồi dào trên trời để làm giàu cho sự thiếu thốn và nghèo nàn của chúng ta; nguồn ân sủng dạt dào ơn Cứu Độ cả thế giới. Vâng, Trái Tim Chúa Giêsu đã để lại nguồn sống không bao giờ cạn để nhân loại luôn luôn uống nguồn nước của sự sống thánh và để thông truyền tất cả cho chúng ta khi thời gian đến theo ý định của Thiên Chúa". Thánh Pierre Damien viết tiếp: "Trong Trái Tim Thánh chúng ta tìm thấy khí cụ để bảo vệ mình, sự trợ giúp mạnh mẽ chống lại những cám dỗ, và niềm vui tinh tuyền nhất trong thung lũng đau khổ này. Có phải bạn đang gặp sầu khổ vì tội lỗi bản thân ? Hãy đi vào trong Trái Tim Chúa Giêsu, là nơi ẩn náu vững chắc, là nơi lánh mình của mọi bất hạnh".
Thật thế, Trái Tim bị thương của Chúa Giêsu mời gọi con người bước vào trong mầu nhiệm hiệp thông để uống nguồn tình yêu của Người, để sống theo đời sống thánh và để chia sẻ mọi tốt lành. Đây chính là lòng nhân từ bao la của các vết thương Đức Giêsu Kitô như thánh Bernard phát biểu: "...Bí mật của Trái Tim Người được nhìn thấu bởi những vết thương được mở ra trên cơ thể Người, để từ đó ta có thể khám phá được mầu nhiệm nhân hậu không bờ bến. Lòng nhân hậu như mặt trời hừng đông đến thăm chúng ta [...]. Không ai có thể trao ban bằng chứng tuyệt vời về tình yêu như thế, tình yêu của người đã hiến thân cho những ai đã bị kết án tử".
Cho nên, trước tình yêu vĩ đại – trái tim mở ra, chúng ta mang thái độ và sống Linh đạo tôn sùng Thánh Tâm Chúa, lòng tôn sùng phải là những sức mạnh làm rung động, thành cung bậc tâm hồn, như Cha Dehon Đấng sáng lập Dòng Linh mục Thánh Tâm, người xây dựng nên linh đạo Thánh Tâm trong thời đại mới đã gợi ý: "Lòng tôn sùng nội tại Thánh Tâm, hay triều đại Thánh Tâm trong chúng ta, đòi hỏi trước hết là chúng ta hiểu biết Trái Tim Chúa, chính vì thế cần phải học hỏi trong đời sống chiêm niệm. Khi chúng ta học biết được, sẽ dễ dàng và một cách tự nhiên tôn kính và chúc tụng những toàn hảo thánh, yêu mến nét đẹp Thánh Tâm, chia sẻ những khổ đau và trắc ẩn của Thánh Tâm ».
Đến với Thánh Tâm, con người có nơi nghỉ ngơi dưỡng sức như Chúa Giêsu đã hứa: "Tất cả hãy đến với ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng. Ta sẽ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách ta và hãy học cùng ta, vì ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ được bình an. Vì ách của ta êm ái, gánh của ta nhẹ nhàng" (Mt 11,30). Cha Dehon nhìn thấy trong hình ảnh thi vị: "con sẽ nếm thưởng những niềm vui thiêng liêng mà các thánh đã trải qua. Con sẽ nghỉ ngơi như thánh Gioan trong cung lòng Ta. Con sẽ uống chén hồng ân từ Trái Tim Ta. Đời sống của con sẽ là yến tiệc không bao giờ ngưng". Thánh Tâm là nơi con người sống và chia sẻ trọn vẹn tình yêu của Đức Kitô", làm thành hiện thực hóa trong đời sống thường ngày, đời sống xã hội bởi những đặc tính của Triều đại này thông truyền ở mọi lãnh vực.
Ôi suối mạch của Tình Yêu tuyệt đối
Từ Thánh Tâm dào dạt chảy đêm ngày,
Hỡi muôn người muôn nước, hãy về đây
Hoan hỷ uống tận nguồn ơn cứu độ.
Lm. Vinh Sơn scj, Sài Gòn 8/06/2015.
Tác giả: Lm. Vinh Sơn, scj

---------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 63